Tuyển cầu lông Malaysia rúng động vì nghi án "cá độ"

14:09 Thứ năm 30/08/2018

Trang Fox Sports Asia vừa thông tin cho biết LĐ Cầu lông Malaysia (BAM) vừa nhận một email tố cáo hành vi "cá độ" - dàn xếp tỉ số -từ các thành viên tham dự ASIAD 18 tại Indonesia và họ đang điều tra.

lee-chong-wei

 Ngôi sao Lee Chong Wei từng cảnh báo hành vi cá cược, dàn xếp tỉ số ở tuyển cầu lông Malaysia

Hôm 27-8, LĐ Cầu lông Malaysia (BAM) đã nhận được một email của thành viên trong đoàn tố cáo hành vi "bán độ", dàn xếp tỉ số của các thành viên trong đội tuyển cầu lông Malaysia tham dự ASIAD 18. Chủ tịch BAM Datuk Seri Norza Zakaria đã chỉ thị cơ quan điều tra tham nhũng quốc gia tham gia xác minh vụ việc.

Trước đó, BAM đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thi đấu công bằng và lành mạnh, BAM cũng đã cam kết loại bỏ vĩnh viễn các HLV, VĐV liên quan đến các vấn nạn cá độ hay dàn xếp tỉ số.

malaysia

 Một số thành viên cầu lông Malaysia đang bị điều tra vì liên qua đến nghi án "cá độ"

Ông Norza cho biết: "Chúng tôi đã nhận được email tố cáo hành vi sai trái của một số thành viên trong đội tuyển, đặc biệt là các HLV quốc gia. Những cáo buộc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến Malaysia và tôi đã yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc". Ông Norza chia sẻ thời điểm nhận được thông tin cáo buộc đúng vào lúc tuyển cầu lông quốc gia đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng để tranh huy chương ở ASIAD 2018 tại Indonesia.

cau-long

 

Vị HLV ẩn danh đã gửi thư tố cáo đến BAM cho biết thông qua hãng thông tấn NSTP Sport: "Đây là điều đã diễn ra trong một thời gian dài, nhưng một số người trong Ủy ban Huấn luyện và Đào tạo (C & T) vẫn chưa bao giờ giải quyết triệt để vấn đề. Cá nhân, tôi biết các tuyển thủ quốc gia, những người đã tham gia các sòng bạc ngay cả trong Thế vận hội London 2012, nhưng tôi không thể làm gì để ngăn cản được họ. Tại sao ư? Bởi vì họ là những người bạn, người đồng đội mà tôi muốn bảo vệ".

Trước đó, quần vợt Malaysia đã từng dính án bán độ, dàn xếp tỉ số hồi đầu năm 2018. Hai VĐV nổi tiếng gồm cựu vô địch trẻ thế giới Zulfadli và Chun Seang (cựu thành viên của đội Thomas Cup) đã bị tố cáo dàn xếp tỉ số và bị BAM đình chỉ thi đấu từ 15 đến 20 năm vì tham gia vụ việc "cá độ" bêu xấu quần vợt Malaysia.

Tường Phước - Ảnh minh họa: Internet | 12:03 30/08/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục