Vô địch Wimbledon, Federer đi vào lịch sử

23:41 Chủ nhật 16/07/2017 | 1

TinTheThao.com.vnRoger Federer vừa có chiến thắng nhanh chóng trước Marin Cilic ở trận chung kết Giải Quần vợt Wimbledon 2017 với tỷ số 3-0 qua đó lần thứ 8 lên ngôi ở giải đấu này.

20170716222757-federer2

 Federer giành danh hiệu thứ 8 ở Wimbledon. Ảnh: Internet.

Bước vào trận đấu, Marin Cilic là người cầm giao bóng trước, có một chút khó khăn nhưng anh vẫn kết thúc game đấu và dẫn trước 1-0. Đến lượt Roger Federer, anh cũng không để xảy ra sai sót nào trong game giao bóng của mình, tỷ số là 1-1. Hai tay vợt chơi ổn định và giành nhau từng điểm một, tỷ số đều 2-2.

Ở game 5 bắt đầu có bất ngờ xảy ra, Roger Federer bứt phá thành công và giành break của Marin Cilic, anh vươn lên dẫn trước 3-2. “Tàu tốc hành” chơi bình tĩnh và tự tin ở những game giao bóng tiếp theo, đến game 9, Federer lại có cơ hội giành break và anh thành công, qua đó kết thúc ván một với tỷ số 6-3.

Bước vào ván hai, Roger Federer cầm giao bóng, anh thể hiện uy lực của mình bằng một game thắng trắng và không cho Marin Cilic có cơ hội giành một điểm nào. Ở game Marin Cilic cầm giao bóng nhưng anh lại để Roger Federer giành break, tỷ số là 2-0 cho Federer. Roger Federer tiếp tục vươn lên dẫn trước 3-0.

Cuối cùng thì Marin Cilic đã có được một game thắng khi cầm giao bóng, anh rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3. Đến lượt Federer giao bóng, anh chơi chắc chắn và vươn lên với tỷ số 4-1. Roger Federer chơi quá xuất sắc, anh liên tục gây khó khăn cho Cilic và bẻ game giao bóng thành công, qua đó dẫn trước với tỷ số 5-1. Lại một game thắng trắng nữa, “tàu tốc hành” kết thúc ván này với tỷ số cách biệt 6-1.

Ở set 3, sau khi phải nhờ đến bác sĩ xử lý vết đau ở bàn chân trái, Marin Cilic nhập cuộc có vẻ tốt hơn, anh cầm giao bóng và dễ dàng giành chiến thắng 1-0. Đối với Federer, dường như thật khó để mất break ở trận đấu này, anh không khó khăn để san bằng tỷ số 1-1 ở game mình cầm giao bóng. Marin Cilic có vẻ ổn định tâm lý và chơi tốt hơn, anh duy trì thế chủ động ở những pha mình cầm giao bóng và giằng co đến game 6 khi tỷ số là 3-3.

Ở game 7, Roger Federer bất ngờ giành break và vươn lên dẫn trước 4-3, rồi 5-3 ở game tiếp theo. Marin Cilic vẫn chưa chịu bỏ cuộc, anh chơi cần cù ở game mình giao bóng và rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5. Ở game cầm giao bóng quyết định, Roger Federer đã không gặp một chút khó khăn nào, anh kết thúc set đấu với tỷ số 6-4. Thắng chung cuộc 3 ván với các tỷ số 6-3, 6-1 và 6-4, “tàu tốc hành” chính thức lên ngôi vô địch Wimbledon 2017.

Lên ngôi ở giải đấu này, Roger Federer trở thành người đầu tiên 8 lần vô địch Wimbledon và 19 danh hiệu Grand Slam. 14 năm kể từ lần đầu tiên Federer đoạt chức vô địch Grand Slam tại chính giải đấu này, ở tuổi 35 và 342 ngày, anh là tay vợt già nhất đăng quang Wimbledon trong kỷ nguyên Open. Roger Federer toàn thắng trong 3 set liền, anh cũng trở thành người đầu tiên vô địch mà không thua set nào sau 41 năm ở Wimbledon.

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam | 23:40 16/07/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục