U23 Việt Nam: Kết quả tối thiểu, hiệu quả tối đa

09:25 Thứ bảy 06/06/2015

(TinTheThao.com.vn) - Tỉ số thắng tổi thiểu 1-0 cùng lối chơi của U23 Việt Nam trước U23 Lào khiến nhiều người thất vọng, nhất là trước đó U23 Lào từng thua trắng 0-6 trước U23 Thái Lan. Song nhìn vào chặng đường phía trước, U23 Việt Nam cần có sự toan tính cho những mục tiêu tiếp theo.

Lịch thi đấu ở SEA Games với mật độ hai, ba ngày một trận thực sự là thử thách với tất cả các đội bóng. Và đối với HLV Toshiya Miura, ông rất chú ý đến vấn đề thể lực. Nhà cầm quân người Nhật tính toán rất kĩ lưỡng về từng đối thủ để lựa chọn cầu thủ hợp lý cho từng trận đấu, phù hợp với nền tảng thể lực từng người.

Tỉ số thắng tổi thiểu 1-0 cùng lối chơi của U23 Việt Nam trước U23 Lào khiến nhiều người thất vọng. Ảnh: Quang Thắng.

U23 Việt Nam đã trải qua một trận đấu căng thẳng trước U23 Malaysia. Trước một đối thủ yếu hơn như U23 Lào, không có gì ngạc nhiên khi HLV Miura đưa ra sân đội hình có tới sáu sự thay đổi so với trận đấu gặp U23 Malaysia. Những gương mặt như Võ Huy Toàn, Hồ Ngọc Thắng, Bùi Tiến Dũng… được nghỉ ngơi sau khi liên tiếp “cày ải” ở hai trận đấu vừa qua.

Cũng vì những sự xáo trộn trong đội hình mà lối chơi của U23 Việt Nam cũng gặp khó khăn nhất định, trước hàng thủ được tổ chức với số đông, chơi kỷ luật của U23 Lào.

Điều dễ nhận thấy nhất là tốc độ lên bóng của U23 Việt Nam không còn nhanh và dồn dập nữa. Những pha lên bóng từ hai biên của chúng ta cũng thiếu đi tính đột biến, và hệ quả tất yếu là cơ hội dứt điểm nguy hiểm của U23 Việt Nam cũng giảm đi trông thấy.

Nhưng quan trọng hơn, chúng ta vẫn biết cách giải quyết đối thủ đúng lúc. Cú sút xa của Thanh Hiền là vừa đủ để U23 Việt Nam có được ba điểm cần thiết, lấy lại ngôi đầu bảng B từ thay người Thái.

Dù khó khăn, nhưng chúng ta được nhiều thứ sau trận thắng U23 Lào. Những gương mặt quan trọng được nghỉ ngơi, sẵn sang cho những trận đấu quan trọng tiếp theo. HLV Miura đã nhìn ra những mặt tích cực và hạn chế sau khi thử nghiệm một số cầu thủ ở vị trí mới, với việc kéo Công Phượng xuống chơi tiền vệ công, đổi vị trí của Trần Phi Sơn và Nguyễn Đức Huy.

Với chính sách xoay tua, HLV Miura đang tạo ra sự cạnh tranh công bằng ở U23 Việt Nam. 19/20 gương mặt của U23 Việt Nam đã được sử dụng ở SEA Games lần này. Đồng thời, bàn thắng của Thanh Hiền cho thấy sức mạnh của U23 Việt Nam giờ không tập trung ở một cầu thủ nào mà nó đến từ chính tập thể đoàn kết của chúng ta.

Thắng năm, sáu bàn hay thắng một bàn cũng là thắng. Quan trọng hơn, U23 Việt Nam cần giữ cho mình “sự tỉnh táo” để hướng tới những trận đấu tiếp theo. SEA Games mới bắt đầu, và giờ chúng ta cần “tiết kiệm” sức lực để hướng tới mục tiêu quan trọng hơn: vào bán kết và có mặt ở trận chung kết SEA Games 28.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn:
00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục