U22 Việt Nam: Những quyết định khó đoán từ HLV Troussier

07:14 Thứ tư 10/05/2023

U22 Việt Nam hoàn thành mục tiêu vào bán kết sớm, nhưng với nhiều quyết định khó hiểu từ HLV Philippe Troussier không dễ biết sức mạnh của các nhà ĐKVĐ SEA Games đến đâu.

1. Chiến thắng trước U22 Malaysia của U22 Việt Nam chắc chắn không dễ dàng, ít nhất nhìn vào khoảng thời gian từ cuối hiệp 1 tới khi đội bạn mất liền 2 người trong hiệp đấu kế tiếp.

Trong khoảng hơn nửa đầu hiệp 2, U22 Việt Nam nhận rất nhiều sức ép từ phía U22 Malaysia và phải nhờ tới may mắn mới không bị gỡ hoà dù dẫn trước 2-0 từ khá sớm.

Kể cả khi chơi hơn 2 người từ phút 83, các học trò của HLV Philippe Troussier cũng không đẩy cao đội hình hòng ghi thêm bàn thắng nhằm cạnh tranh về hiệu số cùng U22 Thái Lan, nếu cần phải lấy ngôi đầu bảng.

2. Có thể lý giải, U22 Việt Nam không muốn tung hết sức khi đảm bảo một chiến thắng trong tay nhằm giữ gìn những điều tốt nhất cho trận đấu có ý nghĩa tranh nhất bảng với U22 Thái Lan ít ngày sau.

 - Bóng Đá

 U22 Việt Nam chưa bung hết sức mạnh...

Tính toán đó đồng nghĩa, U22 Việt Nam có thể hạ U22 Thái Lan và giữ ngôi đầu bảng cũng như chọn đối thủ được coi yếu hơn như Myanmar hoặc Campuchia thay vì Indonesia – một ứng viên lớn cho tấm HCV SEA Games 32 ở môn bóng đá.

Nhưng ở một góc nhìn khác, có thể nền tảng thể lực của U22 Việt Nam không cho phép dốc hết sức nhằm thắng đậm U22 Malaysia sau khi phải chơi dưới thời tiết mưa lớn.

Tựu trung lại, những gì mà U22 Việt Nam thể hiện trong cả 3 chiến thắng đến lúc này thực sự khó đoán vì thường xuyên chỉ chơi tốt trong khoảng thời gian nào đó, còn lại chệch choạc và giúp đối thủ vùng lên dù luôn dẫn trước khá sớm.

3. Không phủ nhận tài năng của HLV Philippe Troussier, nhưng một điều khiến rất nhiều người thắc mắc lẫn khó hiểu ở trong chiến thắng trước U22 Malaysia khi thuyền trưởng U22 Việt Nam đưa ra những điều chỉnh về nhân sự trong trận đấu.

 - Bóng Đá

...hay vì HLV Philippe Troussier khiến lối chơi chưa thuyết phục?

Phút 50, ông thầy người Pháp bất ngờ rút cả Văn Đô, Văn Tùng ra khỏi sân trong thời điểm đội nhà đang dẫn trước 2-1, thay vào đó là Văn Khang cùng Công Đến.

HLV Philippe Troussier có thể muốn gia cố hàng tiền vệ, sau khoảng thời gian để U22 Malaysia ép sân. Nhưng quyết định này có phần bất ổn, bởi hàng công chỉ còn một mình Thanh Nhàn là không đủ sức ép buộc đội bạn phải dè chừng.

Từ thời điểm thay người này, U22 Malaysia dồn lên vì phía sau không còn áp lực từ phía U22 Việt Nam, rất may sức ép lớn của đội bóng áo vàng chỉ tạo ra sự nuối tiếc trước khi thúc thủ do mất tới 2 người trong 4 phút.

Đến thời điểm chơi hơn người, HLV Philippe Troussier mới tung Quốc Việt vào sân hòng tìm thêm bàn thắng, nhưng phía sau ngập ngừng trong các pha triển khai tấn công khiến trận đấu kết thúc với tỉ số vô cùng "đau tim".

Những gì cho thấy sau 3 trận, U22 Việt Nam còn nhiều toan tính, chưa phô trương sức mạnh hay chỉ có thể phải chờ tới các trận quyết định? Còn lúc này, điểm duy nhất tạm hài lòng là việc thầy trò HLV Philippe Troussier đã vào bán kết mà không cần chờ đấu "xanh chín" với U22 Thái Lan.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:05 10/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục