Indonesia và Thái Lan tạo vết nhơ trong lịch sử chung kết SEA Games

07:19 Thứ tư 17/05/2023 | 5| 6

Tối 16/5, cả hai đội tuyển U22 Thái Lan và Indonesia mang đến một trong những trận chung kết bạo lực nhất lịch sử các kỳ SEA Games.

Trọng tài điều khiển trận đấu người Oman, Kassem Matar Al-Hatmi, đã rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32. Ba cầu thủ Thái Lan và hai thành viên ban huấn luyện bị thẻ đỏ trong khi U22 Indonesia có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu, một thành viên khác trong ban huấn luyện cũng nhận thẻ đỏ. Đây trở thành một trong những trận chung kết đáng quên trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Trước đó trong quá khứ, Indonesia và Thái Lan cũng từng không ít lần ẩu đả với nhau ở chung kết hoặc bán kết các giải đấu cấp khu vực. Tại bán kết bóng đá nam SEA Games 1977 diễn ra ở Malaysia, trọng tài Othman Omar truất quyền thi đấu hai cầu thủ Indonesia vì vào bóng thô bạo với đồng nghiệp Thái Lan nhưng sau đó, ông này cũng mất kiểm soát trận đấu hoàn toàn.

Đến phút 60, trọng tài Omar phải dừng trận đấu vì bạo lực leo thang khi cầu thủ hai đội lao vào đánh nhau. Ủy ban kỷ luật giải sau đó xử Thái Lan thắng cuộc vì Indonesia đã có những hành động phi thể thao trong trận đấu.

 - Bóng Đá

 Indonesia và Thái Lan tạo ra trận chung kết khó quên trong lịch sử SEA Games. Ảnh: Bảo Ngọc.

Tại bán kết SEA Games 31 năm ngoái, U23 Thái Lan và Indonesia cũng có trận đấu xấu xí khiến trọng tài chính Al Mulla phải rút tổng cộng 4 thẻ đỏ, trong đó Indonesia nhận 3 thẻ đỏ và Thái Lan nhận 1 thẻ đỏ.

Tuy nhiên, mức độ bạo lực của trận đấu bán kết năm ngoái không thể so với trận chung kết năm nay. Ngoài màn ẩu đả giữa cầu thủ hai đội, một thành viên ban huấn luyện U22 Indonesia bị đấm khá nặng, không thể đứng vững và phải nhờ tới đồng nghiệp dìu tới khu kỹ thuật.

7 thẻ đỏ và 11 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23. Cũng không nhiều trận chung kết ở cấp độ các quốc gia hay đại hội thể thao chứng kiến số thẻ phạt nhiều như vậy. Còn nhớ ở trận đấu giữa Hà Lan và Argentina tại tứ kết World Cup 2022, tổng cộng 19 thẻ được rút ra, kỷ lục của giải đấu.

Nguồn: Zing.vn
Hồng An | 05:55 17/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục