Trần Lê Duy Nhất mất thế độc tôn ở Sabah Masters

15:35 Thứ bảy 11/01/2014

Sau vòng đấu thứ ba, golf thủ của Việt Nam phải san sẻ vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp của giải đấu thuộc ASEAN PGA Tour.

Duy Nhất đang đi tìm chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp. Ảnh: BTC.

Hôm qua Duy Nhất đánh 70 gậy - ít hơn một gậy so với tiêu chuẩn par 71. Sau ba vòng anh được 5 gậy âm. Cùng đạt điểm số này là hai golf thủ người Thái Lan, Wisut Artjanawat và Ratchapol Jantavara. Họ cùng đánh 65 gậy vòng đấu áp chót này.

Wisut vốn là nhà vô địch của giải năm 2011.

Cựu số một Asian Tour và cũng là golf thủ nhiều tuổi nhất giải Frankie Minoza (54 tuổi, người Philippines) tiếp tục cho thấy sự dẻo dai đáng kinh ngạc. Hôm qua anh đánh 69 gậy và trên bảng tổng sắp chỉ kém một gậy so với nhóm ba đối thủ dẫn đầu.

Đương kim vô địch Antonio Lascuna cũng tìm được con đường trở lại cuộc đua, khi đánh 67 gậy. Anh đứng thứ ba cùng Sattaya Supupramai với hai gậy nhiều hơn nhóm đỉnh bảng.

Sabah Masters diễn ra ở sân Sutera Harbour Golf & Country Club (Kota Kinabalu, Malaysia). Tổng giá trị giải thưởng của giải là 75.000 đô-la.

Với vị thế hiện tại, Duy Nhất còn nguyên hy vọng giành chiến thắng đầu tiên kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp năm 2008. Tuy nhiên anh phải biết cách vượt qua sức ép, nếu muốn vượt qua một Wisut đang lấy lại phong độ và Minoza dạn dày kinh nghiệm.

"Tôi biết mình phải chơi tốt hơn nữa ở ngày thi đấu cuối cùng, đặc biệt là trên green", ngôi sao 24 tuổi - một trong hai golf thủ đấu giải chuyên nghiệp hiếm hoi của Việt Nam - chia sẻ.

Thành tích tốt nhất của Duy Nhất ở ASEAN PGA Tour là vị trí thứ tư tại PGM-ASEAN PGA Penang Classic tháng 6 năm ngoái dù dẫn đầu khi bước vào ngày thi đấu đầu tiên.

Doãn Mạnh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục