Golf thủ Hideki Matsuyama vô địch giải Memorial Tournament 2014

17:30 Thứ hai 02/06/2014

Đánh bại Kevin Na tại vòng play-off, golf thủ trẻ người Nhật Bản lần đầu nếm mùi chiến thắng tại PGA Tour hôm qua 1/6.

Kết thúc vòng cuối với 64 gậy (ít hơn tám gậy so với tiêu chuẩn par 72), những tưởng chức vô địch sẽ nằm trong tay Kevin Na. Đối thủ chính của anh là Hideki lúc đó đang chật vật ở những hố cuối, thậm chí liên tiếp ghi double bogey và bogey ở hố 16 và 17.

Thế nhưng, Thần may mắn lần này đã gọi tên golf thủ người Nhật Bản. Tại hố 18, Matsuyama ghi birdie, với cú gạt chính xác từ khoảng cách 5,5 feet sau cú ôm cờ "thần sầu". Cùng được 13 gậy âm sau bốn ngày thi đấu chính thức, Na bị đưa trở lại với sân, để đấu loạt play-off.

Hideki (trái) nhận danh hiệu từ huyền thoại Jack Nicklaus. Ảnh: AP.

Tại hố phụ đầu tiên, Na đã buông súng khi cú phát bóng hỏng của anh khiến bóng rơi xuống nước. Trong khi đó, cú đánh tiếp cờ của Matsuyama đã va vào đầu gối của một khán giả nhưng cú chip thành công và đạt par sau đó đưa golf thủ 22 tuổi lên đỉnh vinh quang tại PGA Tour lần đầu tiên.

Matsuyama trở thành người Nhật Bản đầu tiên đăng quang ở một trong những giải đấu danh giá nhất tại Mỹ, kèm khoản tiền thưởng 1,116 triệu đôla.

Trước đó, thành tích tốt nhất của Matsuyama là đồng hạng ba tại giải Frys.com Open 2013 và vị trí thứ sáu tại Open 2013.

Matsuyama cũng trở thành người Nhật Bản thứ tư chiến thắng tại PGA Tour, mà gần đây nhất là Ryuji Imada tại giải AT&T Classic 2008.

Memorial Tournament do huyền thoại Jack Nicklaus sáng lập vào năm 1976 với mong muốn trở thành một giải Masters "phiên bản hai" cùng những hoạt động từ thiện. Giải đấu tổ chức vào tháng 6 hàng năm tại sân Muirfield Village Golf Club (sân golf do Jacklaus thiết kế) tại Dublin, bang Ohio, quê hương của ông.

Ngay từ khi ra đời, Memorial Tournament đã trở thành một trong những giải đấu có uy tín của PGA Tour. Chỉ 75 tay golf đầu tiên trong Bảng xếp hạng tiền thưởng hàng năm của PGA Tour mới được mời tham dự. Ngoài ra là các tài năng trẻ trên thế giới. Do vậy giải đấu luôn quy tụ những golf thủ có phong độ tốt nhất.

Tiger Woods là người vô địch nhiều lần nhất ở Memorial Tournament (5).

Gia Huy | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục