FIFA bồi thường cho Barca

09:58 Thứ ba 27/09/2022

TinTheThao.com.vnFIFA phải tiến hành bồi thường thiệt hại cho Barca vì trụ cột của CLB La Liga gặp chấn thương.

 

Barcelona là đội bóng đón nhận nhiều thiệt hại vì Virus FIFA. Những cầu thủ như Memphis Depay, Frenkie de Jong, Jules Koundé và Ronald Araujo phải trở lại sân Nou Camp vì vấn đề chấn thương. Trong số này, tình hình của Araujo là nghiêm trọng nhất.

Trung vệ người Uruguay quyết định tiến hành phẫu thuật để giải quyết dứt điểm chấn thương đùi vừa gặp ở trận giao hữu trước Iran. Điều này đồng nghĩa ngôi sao sinh năm 1998 chấp nhận mất World Cup 2022 và ngồi ngoài 2-3 tháng. Chấn thương này Araujo là thiệt hại dành cho Barca bởi anh đóng vai trò trụ cột tại CLB.

Chính vì mức độ nghiêm trọng của chấn thương, FIFA phải tiến hành bồi thường cho Barca. Được biết, mức bồi thường này chỉ áp dụng với những ca chấn thương kéo dài trên 28 ngày và tối đa một năm. Điều này được thể hiện trong Kế hoạch bảo vệ CLB đã được phê duyệt cách đây 3 mùa giải và có hiệu lực đến hết ngày 31 tháng 12 năm nay.

  
FIFA bồi thường cho Barca - Bóng Đá

 FIFA bồi thường cho Barca vì Araujo.

Theo nguồn tin từ Marca, FIFA sẽ trả cho Barca số tiền 20.458 euro mỗi ngày. Trong 1 năm, số tiền mà FIFA phải đáp ứng tối đa là 7.5 triệu euro.

Tiền bạc khó lòng giải quyết tổn thất của Barca. Araujo chấn thương sẽ ảnh hưởng đến hàng thủ CLB. Những Andreas Christensen, Eric Garcia hay Kounde sẽ nỗ lực khỏa lấp vị trí mà Araujo để lại trong thời gian tới.

Lữ Phong - theo xevathethao.vn | 09:28 27/09/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục