Đô vật Ấn Độ Narsingh Yadav bị loại khỏi Olympic vì sử dụng doping

11:09 Thứ bảy 20/08/2016

Narsingh Yadav từng giành được Huy chương Vàng tại giải Commonwealths năm 2010. Năm ngoái, tại giải Vô địch thế giới, đô vật người Ấn Độ cũng từng giành được Huy chương Đồng. Nhưng tất cả sẽ bị lãng quên với kết quả kiểm tra doping diễn ra vào tháng Sáu vừa qua.

Đô vật Narsingh Yadav. Ảnh: Internet.

Theo kết quả kiểm tra doping, Narsingh Yadav đã sử dụng thuốc kích thích có chất anabolic steroid. Đây là một loại chất dùng để kích thích sự phát triển của các múi cơ. Trong y khoa, chất này còn có tác dụng để giảm cân.

Mặc dù vậy, Narsingh Yadav vẫn được tham gia Olympic Rio nhờ sự bảo lãnh của các quan chức Ấn Độ. Vận động viên 27 tuổi này giải thích với Ủy ban Olympic Ấn Độ rằng một đối thủ của anh đã cho thêm chất kích thích vào trong thức ăn của mình. Ủy ban Olympic Ấn Độ đã tin lời giải thích giải thích ấy.

Tuy nhiên, Ủy ban Phòng chống doping thế giới (WADA) thì không. Họ đã đưa vụ việc này ra trước Tòa án Trọng tài thể thao. Và kết quả, Tòa án đồng ý với WADA. Theo đó, Narsingh Yadav sẽ cấm thi đấu cho tới 25/6/2020. Đồng thời, anh cũng phải rời khỏi Olympic Rio 2016 ngay lập tức.

Trước Narsingh Yadav cũng đã có nhiều vận động viên bị phát hiện sử dụng doping ở Olympic Rio 2016. Vận động viên đua xe Kleber Da Silva Ramos của Brazil đã chấp nhận hưởng án treo sau khi bị phát hiện sử dụng chất EPO, một chất giúp lưu thông máu. Liên đoàn Xe đạp quốc tế sẽ xét xử vụ việc này.

Ngoài ra, vận động viên bơi lội Xinyi Chen của Trung Quốc cũng đang phải thi hành một lệnh cấm thi đấu tạm thời vì kết quả kiểm tra cho thấy cô có sử dụng doping trong khi thi đấu. Vụ việc của Xinyi Chen sẽ do Liên đoàn Bơi lội quốc tế xem xét./.

Nguồn:
09:15 20/08/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục