Ấn Độ giành HCV lịch sử ở Olympic Tokyo

22:31 Thứ bảy 07/08/2021

Neeraj Chopra giúp Đoàn Thể thao Ấn Độ giành huy chương vàng đầu tiên ở môn điền kinh trong lịch sử tham dự Olympic.

Ở chung kết nội dung ném lao nam, Neeraj Chopra đạt thành tích 87,58 m. VĐV 23 tuổi trở thành người hùng của Đoàn Thể thao Ấn Độ. Đây là tấm HCV đầu tiên của quốc gia này ở môn điền kinh trong các kỳ tham dự Olympic.

Huy chương cao quý nhất Ấn Độ từng giành được ở môn điền kinh tại các kỳ Olympic là HCB. Đó là khi cựu VĐV Norman Pritchard về nhì hai lần liên tiếp ở nội dung chạy 200 m và 200 m vượt rào tại Thế vận hội Paris năm 1900.

Trong trận chung kết, Chopra đánh bại cả hai VĐV người CH Czech. Jakub Vadlejch giành HC bạc với thành tích 86,67 m, và cựu vô địch thế giới Vitezslav Vesely giành HCĐ với thành tích 85,44 m.

Neeraj-Chopra-01

Neeraj Chopra đi vào lịch sử thể thao Ấn Độ.

Chopra giúp Ấn Độ giành HCV đầu tiên ở kỳ Olympic Tokyo. Chopra cũng là VĐV người Ấn Độ thứ hai sau Abhinav Bindra giành HCV Olympic ở các nội dung thi đấu cá nhân. Năm 2008, Bindra về nhất ở nội dung 10 m súng trường hơi.

Bày tỏ niềm vui trước thành tích trên của Chopra, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind cho hay: "Chiến thắng chưa từng có của Neeraj Chopra. Cú phóng lao của bạn đã phá vỡ các rào cản và tạo nên lịch sử".

Ông Kovind tiếp tục: "Chopra đã mang về HCV điền kinh đầu tiên cho Ấn Độ trong lần đầu tham dự Olympic. Kỳ tích của bạn sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ. Xin chúc mừng".

Tới lúc này của Olympic Tokyo 2020, Ấn Độ giành được 1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.

Hiểu Lam - Zing.vn | 20:30 07/08/2021
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục