Nữ VĐV Việt Nam mất vé dự Olympic mùa đông vì mắc Covid-19

17:50 Thứ ba 18/01/2022

Trần Thị Đoan Trang và đội tuyển trượt băng lòng máng Việt Nam tỏ ra tiếc nuối khi tuột tấm vé tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Anh Nguyễn Dân An, đội trưởng tuyển trượt băng lòng máng Việt Nam, xác nhận với Zing: "Trang nhiễm Covid-19 một ngày trước khi thi, cho nên không thể tham dự giải cuối của mùa giải. Vì vậy, Trang mất thứ hạng trên bảng xếp hạng vòng loại Olympic".

Theo lịch, Trang sẽ tham dự chặng cuối ở Winterberg, Đức ngày 14/1. Tuy nhiên, nữ tay đua sinh năm 1995 không thể góp mặt vì dương tính Covid-19. Anh Dân An cho biết chỉ cần Trang góp mặt và hoàn thành phần thi là sẽ có vé tham dự Olympic mùa đông.

Doan-Trang-01

Đoan Trang duy trì phong độ tốt ở các chặng trước khi nhiễm Covid-19. Ảnh: IBSF.

Trao đổi với Zing, Đoan Trang tỏ ra tiếc nuối khi tuột tấm vé lịch sử. Nữ vận động viên cho kết quả xét nghiệm PCR dương tính Covid-19 ngày 13/1, chỉ một ngày trước khi chặng cuối diễn ra. Lúc này, sức khỏe của Trang ổn định.

"Nếu Trang không bị Covid-19 là có vé đi Olympic. Ủy ban Olympic Việt Nam đã chuẩn bị mọi việc, trong đó lập cả đoàn đi Bắc Kinh. Bây giờ, chúng tôi đợi chỉ đạo từ Ủy ban Olympic Việt Nam", anh Dân An nói.

Để chuẩn bị cho kế hoạch giành vé tham dự Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, đội tuyển trượt băng lòng máng Việt Nam đã đi tập huấn ở Hàn Quốc theo diện tài trợ từ nước bạn, bắt đầu từ tháng 9/2020. Các vận động viên đã đón Tết Nguyên đán xa nhà vì giấc mơ lần đầu tiên thể thao Việt Nam góp mặt ở một kỳ Thế vận hội mùa đông.

Trần Thị Đoan Trang từng là tay đua môtô nữ hàng đầu Việt Nam, trước khi chuyển sang tập môn trượt băng lòng máng hơn một năm nay. Cô từng tâm sự trên mạng xã hội: "Nếu tôi có thể đại diện cho Việt Nam, đó sẽ là điều tự hào nhất mà tôi có thể làm trong đời".

Duy Minh - Zing.vn | 14:29 18/01/2022
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục