BLV Quang Tùng hiến kế giúp U22 Việt Nam thắng Malaysia

08:13 Thứ hai 08/05/2023 | 1

BLV Quang Tùng cho rằng U22 Việt Nam cần phải thi đấu chắc chắn, tránh nóng vội khi gặp đối thủ có thể hình và thể lực tốt như Malaysia.

“U22 Việt Nam có 2 trận thắng để vận hành lối chơi, vận hành ý tưởng chơi và tích lũy được số điểm cần thiết. Trận đấu với Malaysia mang tính then chốt. Nếu thắng trận này, chúng ta gặp Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. U22 Việt Nam không chỉ dễ tính toán cho ngôi đầu bảng, mà còn là sự tính toán nhất định cho việc gặp các đối thủ ở bảng A tại bán kết", BLV Quang Tùng nói về trận đấu với U22 Malaysia.

BLV Quang Tùng nhìn nhận thêm về trận đấu của thầy trò HLV Troussier: "Nhưng trước mắt, chúng ta phải giải quyết được Malaysia. Đối thủ có cách tiếp cận trận đấu, chơi với cường độ cao, tốc độ do sở hữu dàn cầu thủ có thể lực tốt, bên cạnh đó là có sự kết nối và nhuần nhuyễn nhất định.

 - Bóng Đá

 U22 Việt Nam rút ra nhiều bài học sau 2 trận thắng Lào và Singapore.

Đúng là có những lo ngại cho thầy trò HLV Philippe Troussier. Đây là một cột mốc rất khó, nếu chúng ta không có kết quả thuận lợi trước Malaysia, trận đấu quyết định với Thái Lan sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Tôi mong HLV Philippe Troussier và các học trò đưa được giải pháp mang tính quyết liệt để giải quyết gọn đối thủ, từ đó có được những lợi thế lớn không chỉ về điểm số mà còn là về sự tự tin, tinh thần… ở phần còn lại của giải đấu”.

Theo BLV Quang Tùng, HLV Philippe Troussier nhiều khả năng có một số thay đổi nhân sự và cách tiếp cận trận đấu khi gặp Malaysia. Ông Troussier phải dùng đội hình mạnh nhất để giải quyết đối thủ.

“Rõ ràng mọi chuyện tốt dần lên sau 2 trận đấu. Tôi có cảm giác HLV Philippe Troussier đang muốn cho tất cả các cầu thủ được thi đấu, trừ vị trí thủ môn. Trong cách chơi đó, dù U22 Việt Nam có sự tiến bộ nhưng đội hình chính chưa phát huy được hết sức mạnh.

 - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier vẫn chưa sử dụng đội hình mạnh nhất ở 2 trận vừa qua?

Nhưng từ việc thay người, chúng ta nhận thấy U22 Việt Nam vẫn còn nhiều phương án. Có thể những phương án này là tối ưu trong những trận đấu quan trọng gặp Malaysia hay Thái Lan.

Về lối chơi, triết lý của HLV Philippe Troussier cũng chưa được thể hiện đầy đủ sau 2 trận đấu vừa qua. Khả năng kết nối, đá nhóm và những tình huống tạo ra sự kiểm soát ở cường độ rất cao, liệu có được làm tốt nhất ở những trận gặp đối thủ mạnh như Malaysia hay Thái Lan hay không, đó vẫn là một dấu hỏi.

Tôi có băn khoăn là HLV Philippe Troussier tiếp tục kiên nhẫn với sự lựa chọn của mình hay không. Khi đối phương chơi với nền tảng thể lực và pressing ngược lại, chúng ta dường như mất định hướng”, BLV Quang Tùng phân tích.

“Malaysia là đối thủ mạnh về thể lực, đó là điều chắc chắn. Thể hình của họ cũng rất tốt. Vì thế chúng ta phải có sự trau chuốt trong các pha bóng bổng. Hy vọng là các cầu thủ trẻ sau khi có những bài học sẽ trưởng thành lên. 

 - Bóng Đá

 U22 Việt Nam quyết thắng Malaysia.

Tôi đặc biệt ấn tượng với Quốc Việt. Cách cách mà cầu thủ này thoát đi ở nách trung lộ thì những hậu vệ cao lớn của Malaysia chưa chắc ngăn cản được.

Bên cạnh đó những khoảnh khắc bùng nổ của Văn Khang nếu được sử dụng cũng là một giải pháp tốt. Tôi cũng kỳ vọng nhiều vào những quả sút xa của Văn Đô. 

U22 Việt Nam cần nhập cuộc một cách bình thản, thong dong, đá chắc chắn và đẩy tốc độ lên ở thời điểm cần thiết”, BLV Quang Tùng chốt lại.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 07:05 08/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục