8 tay vợt “đóng kịch” ở Olympic được giảm án

09:16 Thứ năm 23/08/2012

Tin vui cho cầu lông Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia là 8 tay vợt của 3 nước này được Liên đoàn cầu lông thế giới giảm án sau xì-căng-đan tự thua ở lượt đấu cuối vòng bảng nhằm gặp lợi thế ở vòng đấu loại trực tiếp tại Olympic London 2012 vừa qua.

Trong 8 tay vợt nữ này có 4 VĐV Hàn Quốc, cặp đôi đương kim vô địch thế giới người Trung Quốc và đôi Indonesia.

“Màn kịch” của các tay vợt này - chủ động thua như giao cầu chưa qua lưới hoặc đánh cầu ra ngoài - khiến số đông CĐV Anh nổi giận. Ngay cả khi trọng tài gọi các tay vợt lại cảnh cáo nhưng 2 trận đấu cuối cùng vẫn kết thúc như một trò hề. Vé xem cầu lông trung bình khoảng 100 USD/vé.

Sau khi xem xét, Liên đoàn cầu lông thế giới và BTC Olympic quyết định loại 8 tay vợt này, cấm thi đấu 2 năm. Một tay vợt Trung Quốc bị kỷ luật lập tức tuyên bố gác vợt.

  

HLV trưởng và trợ lý HLV tuyển cầu lông Hàn Quốc cũng bị cấm chỉ đạo suốt đời dù họ tố cáo phía Trung Quốc là những người khởi xướng “trò hề” cầu lông Olympic. Hai ông này chấp nhận án phạt nhưng xin giảm án cho 4 tay vợt học trò.

Tuy nhiên sau khi xem xét đơn kháng án, hai HLV này cũng được giảm án, chỉ bị cấm chỉ đạo 2 năm.

Không rõ có phải sức ép từ các liên đoàn thành viên khiến Liên đoàn cầu lông thế giới giảm án hay những người điều hành cũng cảm thấy có lỗi khi “đẻ” ra quy định vòng đấu bảng, tạo điều kiện cho tiêu cực nẩy sinh?
 

Nguồn:
T.Đoàn | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục