4 điều rút ra từ danh sách chính thức của U22 Việt Nam tại SEA Games 32

14:26 Thứ bảy 29/04/2023

HLV Philippe Troussier cho thấy những sự tính toán trong cách lựa chọn nhân sự của U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Đoàn quân HLV Philippe Troussier vừa chốt danh sách 20 cái tên U22 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch "săn vàng" tại Đại hội Thể thao ĐNÁ trên đất Campuchia. Với những gương mặt hiện có, Những chiến binh Sao Vàng đã thực sự sẵn sàng để bước vào các trận đấu. Dưới đây là 4 điều rút ra từ các nhân tố mà vị "Phù Thủy trắng" đã lựa chọn.

1. Bảy nhà vô địch 

Đã có 7 cái tên từng vô địch tại SEA Games 31 góp mặt trong chiến dịch lần này của U22 Việt Nam. Đó là thủ môn Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến và Nguyễn Văn Tùng. 

4 điều rút ra từ danh sách chính thức của U22 Việt Nam tại SEA Games 32 - Bóng Đá

Lê Văn Đô là nhà vô địch SEA Games 31. 

Với kinh nghiệm chinh chiến dày dặn, họ chính là niềm kỳ vọng lớn của U22 Việt Nam tại chiến dịch sắp tới. Ngoài việc đóng vai trò hình thành bộ khung chủ chốt trong đội hình của HLV Philippe Troussier, các nhân tố trên được chờ đợi sẽ dẫn dắt những gương mặt còn lại tạo thành một tập thể gắn kết và chinh phục mục tiêu cao nhất.

2. Niềm tin sao U20

HLV Philippe Troussier cho thấy sự tin tưởng lớn với các nhân tố vừa tham dự VCK U20 châu Á cùng chiến lược gia Hoàng Anh Tuấn. Đó là những cái tên gồm Đặng Huy Hoàng, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt và Hồ Văn Cường.

Trong số những cái tên kể trên, Văn Khang, Quốc Việt và Văn Trường là 3 niềm kỳ vọng lớn có thể tỏa sáng rực rỡ tại giải đấu sắp tới. Nếu chơi tốt và không ngừng tiến bộ, họ có nhiều tiềm năng trở thành trụ cột tại ĐTQG ở một tương lai gần.

4 điều rút ra từ danh sách chính thức của U22 Việt Nam tại SEA Games 32 - Bóng Đá

Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Văn Trường có lần đầu dự SEA Games.

3. Nhân tố bị loại

Ba cái tên chính thức bị loại sau cùng của U22 Việt Nam là Giáp Tuấn Dương,  Bùi Vĩ Hào, Ngô Đức Hoàng. Trong khi đó, thủ môn Cao Văn Bình sẽ đóng vai trò dự phòng. Nhìn chung, đây là quyết định hợp lý của HLV Philippe Troussier khi mà ông đều có những sự thay thế xứng đáng ở các vị trí.

Trước đó, nhà cầm quân người Pháp cũng đã chia tay 7 gương mặt trước khi lên đường sang Campuchia dự SEA Games 32. Đó là thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Hà Văn Phương, Trần Văn Thắng, tiền vệ Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Đức Việt và tiền đạo Phạm Đình Duy. Tất cả những cái tên bị loại sẽ phải cố gắng nhiều hơn để trưởng thành và phục vụ các ĐT Việt Nam trong tương lai.

4. Tính toán của ông Troussier

Với những sự lựa chọn của HLV Philippe Troussier, có thể thấy, nhà cầm quân người Pháp vẫn ưu tiên cho các nhân tố giàu kinh nghiệm và đã chinh chiến ở đấu trường quốc tế. Đó là những gương mặt đã dự SEA Games 31 hay các giải đấu trẻ tại ĐNÁ và VCK châu Á. Những cầu thủ góp mặt tại giải đấu tới hầu hết đều có thể chơi đa năng và sẵn sàng đáp ứng tốt yêu cầu chiến thuật của BHL.

4 điều rút ra từ danh sách chính thức của U22 Việt Nam tại SEA Games 32 - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier cho thấy sự tính toán cụ thể cho mục tiêu sắp tới của U22 Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc thiếu hiệu quả trong khâu ghi bàn tại Doha Cup khiến vị "Phù Thủy trắng" chăm chút hơn cho hàng công. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo ra một U22 Việt Nam chơi bùng nổ hơn và biết cách kết liễu các đối thủ.

Hữu Danh | 13:28 29/04/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục