30 VĐV Việt Nam sẽ bị kiểm tra doping ở SEA Games 29

13:54 Chủ nhật 16/07/2017

TinTheThao.com.vnTheo yêu cầu từ BTC SEA Games 29, đoàn Việt Nam dự kiến kiểm tra khoảng 30 mẫu.

anhvien-the

 Ánh Viên là chủ lực của bộ môn bơi tại SEA Games 29. Ảnh: Internet.

Theo yêu cầu từ BTC SEA Games 29, đoàn Việt Nam dự kiến kiểm tra khoảng 30 mẫu. Trong số này sẽ có một số VĐV chủ chốt như Nguyễn Thị Huyền (điền kinh) hay Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội). Đây là những VĐV thường xuyên đạt thành tích cao tại các giải quốc tế, vì vậy theo lãnh đạo đoàn, việc lấy mẫu doping của họ là thao tác gần như bắt buộc và rất bình thường trong thể thao.

“Vấn đề doping cũng rất nhiều rủi ro, đôi khi chỉ là sơ ý trong ăn uống chứ không hẳn do động cơ từ phía VĐV. Vì vậy chúng tôi yêu cầu rà soát kỹ, cập nhật danh mục để HLV, VĐV các đội tuyển nắm được, tránh mắc trường hợp đáng tiếc nào", Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ.

Đoàn cũng tính phương án thuê máy bay riêng chuyên chở các thành viên đoàn tới Malaysia. Tuy nhiên sau khi tính toán, đoàn quyết định đi máy bay thương mại.

“Các chuyến bay tới Malaysia có nhiều khung giờ để lựa chọn, đảm bảo cho các đội tuyển di chuyển thuận tiện, phù hợp với nhu cầu, lịch thi đấu của từng đội. Chiều 13-7, tôi đã ký quyết định lịch trình đi và về của từng đội tuyển. Mọi công tác hậu cần, thời điểm này cơ bản đã hoàn tất. Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục SEA Games 29”, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết.

SEA Games 2017 diễn ra từ 19 đến 30-8 tại Malaysia. Đoàn thể thao Việt Nam tổ chức lễ xuất quân vào tối 8-8 tại Hà Nội.

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam | 13:50 16/07/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục