Sau gần 3 tháng, Rafael Marquez dần được minh oan

11:23 Thứ năm 26/10/2017

(TinTheThao.com.vn) - Marquez đang đứng trước cơ hội có lần đầu tiên ra sân sau khi bị cáo buộc dính líu đến xã hội đen tháng Tám vừa qua.

Atlas, CLB chủ quản của Rafael Marquez tới đây sẽ có cuộc chạm trán với Guadalajara Chivas tại vòng 16 đội Cúp quốc gia. Và theo như báo cáo từ Mexico, lão tưởng 38 tuổi sẽ có mặt trên ghế dự bị trận đấu này. Đó sẽ là lần đầu tiên Marquez trở lại sân cỏ sau gần 3 tháng bị cấm thi đấu.

Đầu tháng Tám vừa qua, bộ Tài chính Hoa Kỳ đã buộc tội Rafael Marquez, đội trưởng ĐTQG Mexico, và một số doanh nghiệp liên quan đến anh đã dính líu tới tổ chức buôn bán ma túy của ông trùm khét tiếng Raul Flores Hernandez. Tất cả tài sản của Marquez đã bị đóng băng, những người thân và các bên giao dịch với anh cũng chịu chung số phận. Sự việc này đã ảnh hưởng đến đời sống bóng đá của Marquez, anh không thể ra sân cho CLB Atlas cũng như đội tuyển Mexico.

Sau gần 3 tháng, Rafael Marquez dần được minh oan - Bóng Đá

 Marquez liệu có thể tham dự World Cup 2018?

Sau khi bị cáo buộc, Marquez đã phủ nhận tất cả những dính líu của anh đến tập đoàn xã hội đen do Raul Flores Hernandez cầm đầu. Anh khẳng định mình sẽ theo đuổi vụ án này đến cùng để chứng minh bản thân trong sạch. Tháng Chín vừa qua, tin vui đến với Marquez khi anh không bị cáo buộc hình sự ở Hoa Kỳ và Mexico. Lão tướng này đã trở lại tập luyện cùng CLB Atlas.

Và mới đây, thêm một dấu hiệu cho thấy Marquez là người trong sạch. Đầu tuần này, Văn phòng Quản lý tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Kho bạc Hoa Kỳ đã giải băng hai tài khoản ngân hàng của Marquez, mở đường cho anh trở lại sân cỏ.

Nếu mọi thứ diễn biến tốt đẹp, Rafael Marquez có thể cùng đội tuyển Mexico tham dự World Cup tại Nga sang năm. Đó sẽ là lần thứ 5 anh góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới, một thành tích đáng ngưỡng mộ.

Thành Đạt - Bongda.con.vn - TTVN | 10:25 26/10/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục