Huyền thoại nói thẳng: 'Cái tên Champions League là sự nhạo báng'

12:05 Thứ sáu 16/08/2019

TinTheThao.com.vnĐịnh dạng của Champions League dường như không phải là sự phản ánh đúng của cái tên này.

UEFA Champions League từ lâu đã được thừa nhận như là giải đấu cấp CLB hấp dẫn nhất trong thế giới bóng đá. Đấu trường này là nơi quy tụ các đại diện tầm cỡ nhất của bóng đá Lục địa Già, tạo nên sức cạnh tranh khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Tuy vậy, không phải tất cả mọi người đều hài lòng về cách mà UEFA Champions League đang được vận hành. Mới đây, huyền thoại của Rangers, Ally McCoist, thậm chí đã có những phát biểu khá gay gắt, khi ông cho rằng UEFA nên đổi tên Champions League và nhận định việc Liverpool giành chiến thắng trước Tottenham ở chung kết năm ngoái chẳng khác gì một sự nhạo báng với giải đấu.

‘’Giải đấu đang bị sai tên rồi. Họ gọi đó là Champions League, thế mà có những đội không giành được chức vô địch quốc gia vẫn ở đó’’, McCoist nói với talkSPORT. ‘’Vì vậy, xin nói thật, tên của giải đấu tạo nên một sự nhạo báng.''

UEFA told to make Champions League change because of Liverpool and Tottenham ‘mockery’ - Bóng Đá

Huyền thoại Rangers, Ally McCoist cho rằng Champions League cần được đổi tên.

‘’Trận chung kết Champions League năm ngoái có sự góp mặt của 2 đội bóng chưa giành được chức vô địch quốc gia trong tổng cộng 85 năm. Cứ thử nghĩ mà xem. Đó là quan điểm mà tôi muốn làm rõ, chiếc cúp này chẳng nên được gọi là Champions League. Nếu muốn tiếp tục với định dạng hiện tại, hãy đổi tên của nó.’’

Trong quá khứ, giải đấu mang tên Champions League của châu Âu đã thực sự chỉ dành cho các đội bóng vô địch quốc gia – dù là ở những quốc gia nhỏ của Lục địa Già. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, các giải VĐQG hàng đầu như Premier League thậm chí có thể có tối đa 5 đại diện góp mặt ở sân chơi này. Ý kiến của McCoist cũng chỉ ra một thực tế đang chi phối bóng đá hiện đại, khi những sân chơi hấp dẫn với giá trị kinh tế cao nhất luôn dành ưu tiên cho các ‘thế lực’ hùng mạnh và giàu có.

Xem các cầu thủ Liverpool ăn mừng với danh hiệu Siêu cúp Châu Âu trong phòng thay đồ:

Ngọc Bách | 11:03 16/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục