HLV Lee Tae-hoon: “Lối chơi HAGL không giống ĐT Việt Nam”

20:06 Chủ nhật 19/05/2019 | 1

TinTheThao.com.vnGiúp đội bóng phố núi liên tiếp có 4 trận bất bại ở V-League 2019, thế nhưng ông thầy người Hàn Quốc khẳng định lối chơi của HAGL không giống ĐT Việt Nam.

Như vậy, HAGL đã có được 1 điểm trên sân nhà trước Bình Dương ở vòng 10 V-League 2019, đội bóng phố núi nối dài chuỗi trận bất bại lên con số 4 dưới thời thuyền trưởng Lee Tae-hoon.

5 điểm nhấn Viettel vs HAGL - Bóng Đá

HLV Lee Tae-hoon khẳng định lối chơi của HAGL không giống ĐT Việt Nam. Ảnh: Minh Anh. 

Nhận xét về trận hòa khó khăn trước Bình Dương, HLV HAGL nói: “Đây là 1 trận đấu khó khăn cho chúng tôi vì có 1 số trường hợp chấn thương ngoài ý muốn, thế nhưng cuối cùng đội cũng có được 1 điểm. Cảm ơn các cầu thủ đã chơi tập trung theo đấu pháp của tôi.

HAGL cần cân bằng hơn trong tổ chức phòng ngự, đó là 1 sự tiến bộ qua từng trận. Tuy nhiên có 1 số vị trí chưa được tự tin lắm, đặc biệt là pha đỡ bước 1 còn thiếu tự tin.”

Khi phóng viên đặt câu hỏi, có phải lối chơi HAGL ông xây dựng giống như HLV Park Hang-seo đang triển khai ở ĐT Việt Nam, HLV Lee cho hay: “Tôi thực sự không theo lối chơi của đội tuyển, mỗi huấn luyện viên đều có quan điểm riêng và xây dựng đội bóng riêng của mình.

Có thể nhìn sơ qua mọi người thấy giống, nhưng cơ bản là hệ thống chung các sơ đồ, cách vận hành các hệ thống thì có ý tưởng riêng và có sự khác biệt rõ ràng. HAGL đang xây dựng phản ứng nhanh trong phòng ngự, và trong tấn công. Sau này thuần thục tốt rồi thì sẽ tiếp tục nâng cao trình độ của các học trò lên.”

 - Bóng Đá

HAGL đang cải thiện cụ thể lối chơi phòng ngự phản công dưới thời HLV Lee Tae-hoon. 

Trả lời về việc giới thiệu những gương mặt tốt nhất của HAGL lên ĐTQG tập trung cho King’s Cup 2019, ông Lee khéo léo trả lời: “Nguyên tắc làm việc của tôi, hiện đang là vai trò của HAGL, nên không tự động giới thiệu cho ai vào đội tuyển. Tuy nhiên, nếu HLV Park Hang-seo và HLV Lee hỏi ý kiến thì tôi sẽ đề xuất những gương mặt tốt nhất với 2 người này.”

Phương Nam | 19:30 19/05/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...