Đối thoại Buffon: Ronaldo là sản phẩm của phòng thí nghiệm

16:28 Thứ ba 05/09/2017 | 2

(TinTheThao.com.vn) - Thủ môn huyền thoại của Juventus và đội tuyển Italia khẳng định Ronaldo de Lima là tiền đạo anh e ngại nhất. Buffon cho rằng Ronaldo là sản phẩm của một phòng thí nghiệm.

Lý do nào đưa anh trở thành một thủ môn?

“Tôi đã theo dõi một huyền thoại từ khi còn nhỏ, đó là Thomas N’Kono, thủ môn của Cameroon. Tôi xem ông ấy chơi ở World Cup 1990 ở Italia và bị ấn tượng bởi tài năng của ông ấy. Cameroon lúc đó là đội bóng trong trái tim tôi, và cả một số cầu thủ người Ý nữa.”

Tại sao anh gắn bó với Juventus trong quãng thời gian dài đến vậy?

“Tôi thích cảm giác thuộc về, đó là lý do tại sao tôi chơi cho Parma 10 năm và hiện tại 17 năm tại Juventus. Tôi thích làm việc với một nhóm người cố định, những người tôi gặp và cùng tồn tại với nhau. Là một phần quan trọng của đội, vì vậy tôi quyết định gắn bó ở đây mãi mãi.”

“Lòng trung thành” không còn phổ biến trong bóng đá hiện đại?

“Bóng đá đẹp đối với những ai xem hoặc chơi nó. Tôi hài lòng vì dành nhiều năm chơi cho Parma, sau này là Juventus, bởi ở đó tôi cảm nhận được sự gần gũi với tất cả mọi người.

 - Bóng Đá

 Khoảnh khắc buồn của Buffon.

Lý do dẫn đến thất bại trong trận chung kết với Real Madrid tại Cardiff?

“Chúng tôi có nửa hiệp đầu thi đấu tốt, nhưng chúng tôi đã quá tự tin khi nghĩ rằng Juve có thể chiến thắng trong 90 phút. Real mạnh hơn và họ xứng đáng giành chiến thắng. Nếu chúng tôi gặp lại họ, chúng tôi sẽ thay đổi cách tiếp cận trận đấu.”

Đâu là sự vượt trội của Real Madrid?

"Trong 10 năm qua, các đội bóng của Tây Ban Nha, bao gồm cả ĐTQG gặt hái được vô số thành tích. Điều đó cho thấy họ rất bình tĩnh trong bất kỳ trận đấu nào, đây là điều mà chúng tôi còn thiếu sót. Nhưng tôi hài lòng với cuộc hành trình của Juventus ở cúp châu Âu ở chúng tôi đã chơi 2 trận chung kết trong vòng 3 năm, nghĩa là chúng tôi cũng rất mạnh.”

Anh nghĩ gì về ĐTQG Tây Ban Nha?

"Triết lý và lối chơi của họ không hề thay đổi, ngay cả khi họ sử dụng nhiều sơ đồ với cách vận hành khác. Nói theo kinh nghiệm, nếu bạn lơ là, họ ngay lập tức sẽ gây tổn thương cho bạn."

Anh nhận xét như thế nào về việc Iker Casillas rời khỏi Real, liệu họ có nên đưa về một thủ môn mới, như Gianluigi Donnarumma chẳng hạn?

“Tôi không biết sự thật đằng sau việc Iker ra đi, nhưng tôi cảm thấy buồn khi anh ấy đến một đội bóng khác. Real Madrid không gặp trở ngại gì trong suốt 10 năm qua bởi họ luôn có những cầu thủ xuất sắc. Keylor Navas là một thủ môn tuyệt vời, anh ấy góp công lớn trong hai chức vô địch mà Real giành được. Vì vậy, một thủ môn mới lúc này với họ là không cần thiết.”

 - Bóng Đá

Ronaldo là tiền đạo Buffon e ngại nhất. 

Tiền đạo nào mà anh e ngại nhất trong sự nghiệp?

“Tiền đạo gây nhiều khó khăn nhất cho tôi là Ronaldo, người Brazil, anh ấy là cầu thủ hoàn hảo. Anh ấy có kỹ thuật, tốc độ, nhãn quan nhạy bén và rất nhanh nhẹn. Ronaldo cứ như là sản phẩm của một phòng thí nghiệm.”

100 pha cứu thua đẹp nhất trong sự nghiệp của Buffon

Hà Dương - Thể thao Việt Nam | 14:39 05/09/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục