“Champions League và Europa League đang khiến nhiều đội bóng mất thể diện”

16:27 Thứ bảy 08/06/2019 | 1

TinTheThao.com.vnCách thức vận hành của 2 giải đấu hàng đầu châu Âu hiện nay vẫn khiến những người trong cuộc không hài lòng.

Không thể phủ nhận UEFA đã rất nỗ lực và liên tục có những thay đổi để Champions League và Europa League ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. 4 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu là Premier League, La Liga, Serie A và Bundes Liga đều có 4 đại diện được vào thẳng vòng bảng của Champions League. Công nghệ VAR cũng đã được áp dụng. Việc tổ chức trận chung kết Europa League tại Baku, Azerbaijan cũng giúp cho giải đấu này đến gần hơn với những quốc gia vốn được xem là vùng trũng của bóng đá “lục địa già”.

“Champions League và Europa League đang khiến nhiều đội bóng mất thể diện” - Bóng Đá

 Aurelio De Laurentiis không hài lòng với cách tổ chức Europa League và Champions League.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn những quan điểm trái chiều. Trong hội nghị của Hiệp hội các Câu lạc bộ châu Âu (ECA), Chủ tịch Aurelio De Laurentiis của Napoli đã đưa ra 1 ý kiến sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm. Ông nói:

  

“Tôi đề nghị không nên chia Champions League thành các nhóm hạt giống. Điều đó thật vô lí. Có tới 5 quốc gia đang được ưu ái nhiều hơn phần còn lại. Vậy tại sao chúng ta không tổ chức 2 phiên bản Champions League: 1 phiên bản dành cho các đội bóng đến từ Anh, Đức, Italia, Pháp, Tây Ban Nha và 1 phiên bản cho các quốc gia khác. Champions League và Europa League đang làm mất thể diện của nhiều đội bóng.

Aurelio De Laurentiis có lí do để phàn nàn vì phần lớn những đội bóng khi bị loại tại Champions League đều không mặn mà với việc xuống tranh tài tại Europa League. Napoli của ông chính là 1 trong số những cái tên như vậy.

Faro | 15:40 08/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục