Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam nói về việc vượt Thái Lan 113 HCV tại SEA Games 31

18:57 Thứ hai 23/05/2022 | 8

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn, chia sẻ với báo chí việc chủ nhà lập kỷ lục 205 HCV vượt xa vị trí thứ 2 là Thái Lan 113 HCV là bất ngờ.

Ngày 23-5, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn đã có buổi gặp gỡ với các cơ quan thông tấn báo chí thông tin về kết quả của Đại hội.

Trả lời câu hỏi vì sao thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam vượt hơn nhiều so với dự kiến, ông Trần Đức Phấn cho biết, theo dự kiến ban đầu, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đoạt được từ 145-185 HCV. “Trong quá trình chuẩn bị chúng tôi cũng đã yêu cầu các bộ môn phải rà soát kỹ từng nội dung, từng VĐV, tính toán kỹ từng đối thủ xem VĐV của chúng ta phải thi đấu với những đối thủ như thế nào. Sau khi nhiều môn hoàn thành thi đấu, chúng tôi chỉ đạo các bộ môn rà soát lại xem việc tính toán về đối thủ của chúng ta đã đúng chưa hay chúng ta dự kiến VĐV này nhưng các nước lại đem sang VĐV khác. Qua rà soát cho thấy chúng ta tính toán đúng về các đối thủ khoảng 80%”.

TDP-01

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 trả lời câu hỏi của các phóng viên sáng 23-5.

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết điều ông ấn tượng nhất tại SEA Games 31 chính là sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ và nhân dân cả nước.

“Trước khi tổ chức, chúng tôi nghĩ rằng đây là kỳ SEA Games sau đại dịch nên sẽ rất khó khăn cả về công tác tổ chức, chuyên môn lẫn sự ủng hộ của người dân. Có những thời điểm chúng tôi còn nghĩ SEA Games sẽ không thể diễn ra do dịch bệnh. Nếu được tổ chức, người dân cũng sẽ lo lắng nên có thể sẽ không đến xem các cuộc thi đấu. Tuy nhiên gần đến thời điểm tổ chức, thì chúng ta đã dần kiểm soát, khống chế được đại dịch, Chính phủ cũng đã quyết định mở cửa trở lại nên chúng tôi đã có văn bản gửi các địa phương đề nghị mở cửa cho người dân vào xem thi đấu,” ông Trần Đức Phấn bày tỏ.

Thực tế cho thấy, những ngày qua, không khí SEA Games tại các nhà thi đấu, sân vận động, bể bơi,… rất nhộn nhịp. Ở tất cả các địa điểm, người dân đều đến cổ vũ rất đông đảo.

TDP-02

Phóng viên báo đài đặt câu hỏi với trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn.

Đánh giá về màn thể hiện của nhóm VĐV ở các môn Olympic, Ông Phấn cho rằng các VĐV nhóm môn Olympic thi đấu tốt, cơ bản đạt 80% yêu cầu. Điền kinh là điển hình. Họ được giao chỉ tiêu giành 11 HCV. Nhưng tôi đã trao đổi riêng, nói đánh giá phải giành được từ 19 đến 21 HCV. Lãnh đạo bộ môn sợ không đạt được. Nhưng rồi họ giành 22 tấm HCV và đứng đầu về môn này. Judo cũng gây bất ngờ khi giành tới 9 HCV.

Cũng theo người đứng đầu Đoàn thể thao Việt Nam, Trưởng đoàn các nước cũng chia sẻ rằng do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên quá trình tập huấn, thi đấu của VĐV các nước bị gián đoạn, ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch khiến các VĐV không thể tập huấn, thi đấu nước ngoài nhưng dưới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các VĐV của Thể thao Việt Nam vẫn tập trung tập huấn liên tiếp trong suốt hơn 2 năm qua tại các Trung tâm HLTTQG để chuẩn bị cho các đấu trường lớn, trong đó có SEA Games.

Đặc biệt, việc được thi đấu trên sân nhà cũng đã giúp cho các VĐV có thêm nhiều động lực để thi đấu, đạt thành tích tốt nhất. “Về công tác tổ chức, các nước đánh giá, dù trong bối cảnh đại dịch nhưng Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31,” ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Hoàng Triều - Nld.com.vn | 15:15 23/05/2022
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục