Sự chuyên nghiệp được thầy Park mang lại cho bóng đá Việt Nam

14:50 Thứ ba 17/01/2023 | 4| 10

TinTheThao.com.vnHLV Park Hang-seo đã thực sự mang đến sự thay đổi và phát triển vượt bậc cho nền bóng đá Việt Nam.

 

Tuy không thể giúp tuyển Việt Nam vô địch Đông Nam Á khi nhận thất bại chung cuộc 2-3 trước Thái Lan nhưng những gì thầy Park đem đến cho nền bóng đá dải đất hình chữ S vẫn rất tuyệt vời. 

Dưới sự dẫn dắt của thuyền trưởng người Hàn Quốc, chúng ta đã lên ngôi tại AFF Cup 2018, 2 lần giành Huy chương vàng SEA Games, lọt vào đến tứ kết Asian Cup 2019 và có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. 

Sự chuyên nghiệp mà thầy Park mang lại cho bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

Thầy Park đã chính thức chia tay tuyển Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet. 

Nhận xét về những đóng góp của thầy Park, chuyên gia Đoàn Minh Xương bình luận trên trang Tuổi trẻ cho biết: "Trong bối cảnh bóng đá nước nhà đang khủng hoảng, bằng sự có mặt của mình, ông đã thổi được ngọn lửa chiến đấu, tạo được động lực, sự tự tin, tinh thần thi đấu quả cảm cho các cầu thủ Việt Nam. Ông đã xây dựng thành công lối chơi phòng ngự phản công phù hợp với văn hóa, con người và bóng đá Việt Nam.

Ông Park cũng mang lại cách làm bóng đá chuyên nghiệp khi trình làng đội ngũ cộng sự có đẳng cấp lẫn chuyên môn tốt ở lĩnh vực y tế, đội ngũ theo giỏi phân tích kỹ thuật cả Việt lẫn Hàn... Nhiều CLB trong nước đã học và ứng dụng theo cách làm khoa học này. Đó là một cuộc cách mạng với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Phi Yến | 14:20 17/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục