Khánh Hòa nguy cơ bỏ giải, người trong cuộc nói gì?

18:00 Thứ bảy 30/09/2023

Một cầu thủ Khánh Hoà ở mùa giải 2023 đã lên tiếng xung quanh câu chuyện nợ lương của CLB.

Những ngày qua truyền thông Việt Nam rộ lên thông tin việc một CLB V-League đang nợ lương cầu thủ và có nguy cơ bỏ giải vì vấn đề tài chính. Theo các trang báo uy tín thì đó là CLB Khánh Hoà, đội đã đứng thứ 11 ở mùa giải vừa qua.

Đây rõ ràng là thông tin thiếu tích cực với người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung và người hâm mộ đội bóng Phố biển nói riêng. Bởi vì dù chưa bao giờ được xem là một ứng viên vô địch nhưng đội bóng thành phố biển Nha Trang vẫn luôn thi đấu đầy quyết tâm trong từng trận đấu và là kẻ ngáng đường đầy khó chịu với các ông lớn ở V-League.

Khánh Hòa nguy cơ bỏ giải, người trong cuộc nói gì? - Bóng Đá

 CLB Khánh Hoà luôn là đối thủ khó chịu ở V-League. Ảnh: VPF.

Một cầu thủ thi đấu cho CLB Khánh Hoà ở mùa giải 2023 nói với VTC News: "Chúng tôi đã được trả đủ tiền lương nhưng bị nợ 70% tiền phí kí hợp đồng, đây là số tiền rất lớn với các cầu thủ. Chúng tôi nhận được nhiều lời hứa hẹn từ nhà tài trợ cũ. Tôi còn nghe rằng số tiền này được hỗ trợ từ một số nguồn nhưng đến nay các cầu thủ vẫn chưa được nhận."

"Các cầu thủ luôn hiểu và thông cảm cho CLB Khánh Hoà, bởi thời điểm này kinh tế khó khăn. HLV Võ Đình Tân và chúng tôi đều rất tâm huyết, chưa bao giờ có ý định buông xuôi. Dù vậy, đây là lúc nói về câu chuyện chăm lo cho gia đình và các khoản tiền chúng tôi xứng đáng được nhận."

Theo tìm hiểu của VTC News, hiện CLB đang nợ cầu thủ khoản tiền lên tới 10 tỷ đồng, ngoài ra việc ký hợp đồng với các trụ cột như Đình Kha, Ngọc Cường, Duy Thanh hay Duy Dương vẫn chưa được thực hiện.

Cũng chính vì những lý do trên, việc chuyển giao và hoàn tất các thủ tục pháp lý giữa CLB Khánh Hoà và nhà tài trợ mới chưa thể hoàn thành. Và nếu không thể giải quyết được các khoản nợ đọng từ nhà tài trợ cũ, CLB Khánh Hòa có thể không kịp hoàn tất thủ tục tiếp quản cũng như các vấn đề về giấy tờ pháp lý với cầu thủ. Điều này có thể dẫn tới việc đội bóng phố biển có thể phải rút khỏi V-League 2023/2024.

Nam Thành | 17:02 30/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục