CLB vĩ đại nhất Malaysia lâm nguy

13:03 Thứ bảy 30/12/2023

TinTheThao.com.vnVì lý do liên quan đến tài chính, Johor Darul Ta'zim buộc phải cắt giảm nhân sự từ ban huấn luyện cho tới cầu thủ.

Đội bóng Johor Darul Ta'zim (JDT) của Malaysia đang trong quá trình tái cơ cấu tài chính và cắt giảm 30-40% ngân sách. Do đó, CLB có biệt danh "Những chú hổ phương nam" phải chia tay nhiều nhân sự, trong đó bao gồm HLV trưởng Esteban Solari, đội trưởng Aidil Zafuan Radzak và 5 cầu thủ khác.

Alistair Edwards, Giám đốc điều hành của JDT, cho biết: “Sau khi chi rất nhiều tiền cho các dự án bóng đá, bao gồm cả cơ sở hạ tầng trong 6 năm qua, Johor Darul Ta'zim cần tái cơ cấu tài chính để đảm bảo tính bền vững".

Ông nói tiếp: “Chúng tôi sẽ không tiêu bất kỳ khoản tiền nào. Chúng tôi sẽ giảm chi tiêu của mình". Không chỉ hạn chế chi tiêu, nhà vô địch Malaysian Football League (MFL) còn quyết định chuyển nhượng cầu thủ cho mùa giải tới. “JDT sẽ trải qua quá trình chuyển đổi đội hình, bằng cách thay đổi một số cầu thủ trước mùa giải 2024/2025", Edwards nhấn mạnh.

CLB vĩ đại nhất Malaysia lâm nguy - Bóng Đá

Johor Darul Ta'zim là đội bóng số một Malaysia trong thập kỷ qua.

Phó giáo sư khoa học thể thao của Đại học Pendidikan Sultan Idris, Tiến sĩ Zulakbal Abdul Karim cảm thấy những thay đổi mạnh mẽ có thể làm gián đoạn tiến trình của JDT. "Tôi rất ngạc nhiên khi thấy JDT thua với tỷ số cách biệt trước các CLB Nhật Bản ở AFC Champions League. Còn ở giải quốc nội, JDT quá mạnh. Không ai đủ sức cạnh tranh với họ, điều đó khiến đội bóng chưa thể tốt lên", Zulakbal Abdul Karim bình luận.

Sau khi giành chức vô địch MFL 2023, Johor Darul Ta'zim tiếp tục duy trì vị thế đội bóng xuất sắc nhất lịch sử Malaysia. Tính từ năm 2014 đến nay, "Những chú hổ phương nam" đăng quang 10 lần liên tiếp.

Minh Đức | 12:05 30/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục