Indonesia có hành vi đáng xấu hổ, Chủ tịch lên tiếng

06:43 Chủ nhật 12/05/2024 | 1

TinTheThao.com.vnHành động phân biệt chủng tộc của CĐV Indonesia đối với Guinea đã bị một lãnh đạo của đất nước này lên án.

Trong trận đấu play-off nhằm tranh vé vớt dự Olympic Paris 2024 cách đây chưa lâu, U23 Indonesia đã để thua U23 Guinea với tỷ số 0-1. Thất bại khiến một số CĐV xứ vạn đảo tức giận và đã "tấn công" trang Instagram của LĐBĐ Guinea, đồng thời một bộ phận dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc với cầu thủ đối phương.

Chủ tịch Indo phát biểu - Bóng Đá

Nhiều CĐV Indonesia bị lên án vì phân biệt chủng tộc.

Với hành vi sai trái nói trên, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã phải lên tiếng và gửi lời xin lỗi đến LĐBĐ Guinea. Điều đáng nói là các khán giả quá khích của xứ vạn đảo vẫn không dừng lại và tiếp tục có hành vi phân biệt chủng tộc với các cầu thủ U23 Guinea. Thậm chí họ còn công kích nhầm sang tài khoản của Guinea Xích Đạo, một quốc gia hoàn toàn khác Guinea.

Hành động thiếu suy nghĩ và phi thể thao của nhóm CĐV quá khích Indonesia đã bị truyền thông nước này chỉ trích dữ dội. Đồng thời, chủ tịch PSSI Erick Thohir cũng phải ra mặt yêu cầu chấm dứt điều này:

"Hãy cùng nhau phát huy tinh thần thể thao cao đẹp. Chúng ta cần quyết liệt đấu tranh với nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Đất nước Indonesia là một quốc gia đề cao sự đa dạng và tinh thần thể thao.

Bóng đá Indonesia lo ngại trước hành vi phân biệt chủng tộc từ một số CĐV trên mạng xã hội. Tất cả những bình luận tiêu cực này đã làm hoen ố giá trị cao cả từ những người hâm mộ bóng đá chân chính." - Soha dẫn lời ông Thohir.

Dương Quang | 05:45 12/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục