Chặng 7 Giải xe đạp Quốc tế VTV: Chinh phục đỉnh đèo đầy ấn tượng của các tay đua ngoại binh

17:41 Thứ bảy 08/09/2018

TinTheThao.com.vnSáng 8/9, đoàn đua thi đấu chặng đua quan trọng từ TP.Huế (Thừa Thiên Huế) đi TP.Đà Nẵng dài 111 km, với các tay đua phải chinh phục 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân để tranh giải áo chấm đỏ và tay đua ngoại binh Sarda Perez Javier (Tập đoàn Lộc Trời) đã cán đỉnh đèo Hải Vân trước tiên và vươn lên mặc áo chấm đỏ - vua leo núi với 30 điểm. Tay đua Ronald Oranza (NSI – Philippine) đã rút thắng trước tốp đi đầu để giành chiến thắng chặng, và tay đua David Van Eerd (Global - Hà Lan) tiếp tục bảo vệ áo vàng sau chặng đua quan trọng này.

Dù là chặng đua ngắn nhưng các tay đua phải chinh phục 3 đèo, nên các tay đang tranh chấp danh hiệu áo vàng, áo xanh và áo chấm đỏ luôn kèm chặt nhau trong tốp đông. Đã có 6 tay đua Ronald Oranza, Bang Seonhoe (Korail - Hàn Quốc),  Jos Koop (Global - Hà Lan), Bambang Suryadi (PGN-Indonesia), Phan Tuấn Vũ (Bike Life Đồng Nai) và Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp) tách được khỏi tốp đông để hình thành tốp đi đầu sau khi đoàn đua đi được gần 10 km.

1

 Niềm vui khi rút thắng của tay đua Ronald Oranza khi vượt qua Loic Desriac (số 21) ngay tại đích đến. 

Tốp đi đầu thay phiên nhau kéo và tạo được cách biệt gần 2’ so với tốp đông phía sau, tay đua Jos Koop đã rút thắng Bang Seonhoe và Ronald Oranza ngay tại giải thưởng dọc đường khi đi được hơn 35 km để giành 5 điểm thưởng. Ở phía sau, ê kíp Tập đoàn Lộc Trời đã thay phiên nhau kéo tốp đông nhằm thu ngắn cách biệt với tốp đi đầu.

2

 Tốp đi đầu cùng nhau đi vào đèo

Bước vào chinh phục hai đèo Phước Tượng (leo 1,8 km), Phú Gia (leo 1,4 km), tay đua Ronald Oranza đã cán hai đỉnh đèo đầu tiên và giành 10 điểm, còn tay đua Bang Seonhoe vượt qua Phan Tuấn Vũ để giành hạng nhì tại đèo Phước Tượng để giành 3 điểm, còn tại đèo Phú Gia thì tay đua Bambang Suryadi đã giành 3 điểm khi vượt qua Bang Seonhoe tại đỉnh đèo.

3

 Tay đua Bambang Suryadi (số 74) đã rút thắng trước Junrey Navarra và Ronald Oranza để giành 25 điểm.

Bước vào chân đèo Hải Vân, các tay đua phải chinh phục 10,3 km đường đèo và hai tay đua Ronald Oranza và Bambang Suryadi đã vượt lên để chinh phục đỉnh đèo trước 4 tay đua còn lại trong tốp đi đầu. Tốp đông phía sau đã vào được chân đèo Hải Vân, và tay đua Sarda Perez Javier đã thoát khỏi tốp đông để bước vào chinh phục đèo.

4

 Tay đua Sarda Perez Javier chinh phục thành công đỉnh đèo Hải Vân đầu tiên để giành 30 điểm.

Sau khi vượt qua được 4 tay đua đi đầu, tay đua Sarda Perez Javier đã dần bắt kịp 2 tay đua đi đầu và vượt qua khi đi lên được hơn nữa đèo. Với guồng chân bền bỉ để chinh phục đường đèo, tay đua Sarda Perez Javier đã xuất sắc cán đỉnh đèo trước tiên để giành 30 điểm và mặc luôn áo chấm đỏ giành cho danh hiệu vua leo núi. Tay đua Bambang Suryadi đã rút thắng ngay tại đỉnh đèo trước 2 tay đua của đội NSI – Philippine là Junrey Navarra và Ronald Oranza để giành 25 điểm.

6

 Tốp đi đầu đang chinh phục đèo Hải Vân.

Quyết tâm giành luôn chiến thắng chặng và tranh danh hiệu áo vàng, Sarda Perez Javier đã đi một mình luôn nhằm về đích khi chỉ còn 25 km. Sau khi vượt qua đỉnh đèo, tốp đông phía sau do hai ê kíp Bike Life ĐN và Dược Domesco ĐT đã thay phiên nhau kéo và thu ngắn được cách biệt gần 2 phút mà tay đua Sarda Perez Javier tạo ra.

7

 Tốp đông kéo tốp và bắt lại được tay đua Sarda Perez Javier sau khi qua cầu.

Khi còn cách đích đến hơn 3 km, tốp đi đầu đã bắt lại được Sarda Perez Javier và tốp đầu cùng nhau kéo về đích để tranh thứ hạng bằng nước rút. Tay đua Ronald Oranza đã rút thắng trước Loic Desriac (Bike Life ĐN) để giành chiến thắng chặng, về nhất sau 2h 39’13” – tốc độ trung bình 41, 830 km/h, xếp tiếp theo là Nguyễn Tấn Hoài (Dược Dmoesco ĐT), áo vàng David Van Eerd (Global - Hà Lan) và Junrey Navarra.

Tay đua David Van Eerd tiếp tục giữ áo vàng khi có tổng thời gian 18 h 53’43”62, hạng nhì Ali Khademi (hơn 11”), hạng ba Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7 – hơn 18”) và hạng 4 Loic Desriac (hơn 31”). Tay đua David Van Eerd vẫn dẫn đầu giải áo xanh với 106 điểm, xếp sau là Im Jaeyeon (77 điểm). Tay đua Huỳnh Thanh Tùng đã vươn lên dẫn đầu ở giải áo trắng giành cho tay đua trẻ xếp hạng cao nhất và áo chấm đỏ thuộc về Sarda Perez Javier với 30 điểm, xếp sau Bambang Suryadi (28 điểm) và Ronald Oranza (26 điểm).

8

 Phát thưởng Cá nhân Nhất nhì ba tại TP.Đà Nẵng.

Đội Tập đoàn Lộc Trời dẫn đầu giải đồng đội với tổng thời gian 56h 43’13”, hạng nhì đội Bike Life Đồng Nai (hơn 1’26”), hạng ba Dược Domesco Đồng Tháp (hơn 1’28”) và hạng 4 VUS-TP.HCM (hơn 2’02”).

Sáng 9/9, các tay đua thi đấu chặng 8 chạy 25 vòng quanh Quảng trường 23/4 (TP.Tam Kỳ - Quảng Nam) dài 50 km.

 Lộ trình thi đấu chính thức:

10/9: Chặng 9: TP.Tam Kỳ đi TP.Quy Nhơn (Bình Định) dài 242 km.

12/9: Chặng 10: TP.Quy Nhơn đi TP.Pleiku (Gia Lai) dài 168 km.

13/9: Chặng 11: TP.Pleiku đi TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) dài 179 km.

14/9: Chặng 12: Chạy vòng quanh TP.Buôn Ma Thuột dài 51 km.

15/9: Chặng 13: Đắk Nông đi Thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) dài 183 km.

16/9: Chặng 14: Thị xã Đồng Xoài đi TP.HCM dài 136 km.

Lễ trao giải chung cuộc và vinh danh tại nhà hát lớn TP. Hồ Chí Minh.

Hải Vân | 17:05 08/09/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục