Chặng 4 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương lần 9: Màn độc diễn của Jutatip Maneephan

13:51 Thứ hai 11/03/2019

Sáng 11/3, đoàn đua thi đấu chặng 4 chạy 10 vòng quanh bờ Hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt) dài 50 km, với nỗ lực tấn công của các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời, nhưng đều không thành công khi ê kíp Tuyển Thái Lan kéo tốp đông bắt lại để đưa tay đua chủ lực Jutatip Maneephan về tại 2 vòng tính điểm và vòng đua cuối để tranh chấp thứ hạng bằng nước rút. Chiến thuật này đã thành công khi tay đua Jutatip Maneephan rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 1h 12’24” – tốc độ trung bình 41, 436 km/h.

Do cự ly ngắn nên các đội không có thứ hạng cao thay phiên nhau tấn công nhằm tách tốp. Tay đua Phan Thị Liễu (Tập đoàn Lộc Trời) đã tung sức ra thoát đi nhưng nỗ lực này đã không thành khi bị tốp đông do ê kíp Tuyển Thái Lan kéo bắt lại nhằm đưa tay đua chủ lực Jutatip Maneephan tranh chấp tại 2 vòng tính điểm.

Hinh 4

 Xuất phát thi đấu chạy 10 vòng quanh bờ Hồ Xuân Hương. Ảnh: Hải Vân.

Tại vòng tính điểm thứ ba, tay đua Jutatip Maneephan đã rút thắng trước Rica Millena T Molina (Eleven Corratec-Philippines) và Ju Pha Som Net (Malaysia) để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh. Tay đua Jutatip Maneephan tiếp tục giành thêm 5 điểm thưởng khi rút thắng tại vòng tính điểm thứ 6 khi vượt qua được Ju Pha Som Net và Namkung Soyoung (Samyang-Hàn Quốc).

Hinh 3

 Nỗ lực thoát đi của các tay đua không có thứ hạng nhưng lại không thành công. Ảnh: Hải Vân.

Mọi nỗ lực nhằm tách tốp của các tay đua trong nước đều không thành và đoàn đua về đích đến cùng nhau. Với nước rút dũng mãnh, tay đua Jutatip Maneephan tiếp tục không có đối thủ khi cán đích trước tiên để giành chiến thắng chặng, xếp hạng nhì và ba là Lee Eunhee (Samyang-HQ) và Namkung Soyoung.

Hinh 1

 Tay đua Jutatip Maneephan rút thắng ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng. Ảnh: Hải Vân.

Về đích trong tốp đông, tay đua Kashiki Shoko (Nhật Bản) tiếp tục giữ áo vàng sau 9h 32’22”, hạng nhì Kaneko Hiromi (Nhật Bản – hơn 29”) và hạng ba Tsubasa Makise (Biwase Bình Dương - hơn 35”). Với màn độc diễn đầy thuyết phục khi giành trọn 25 điểm, tay đua Jutatip Maneephan đã tạo cách biệt ở giải áo xanh với 55 điểm và hơn các tay đua xếp sau hơn 20 điểm). Tay đua Nguyễn Thị Kim Cương (TP.Cần Thơ) vẫn giữ áo trắng giành cho tay đua trẻ xuất sắc. Đội Nhật Bản dẫn đầu giải đồng đội sau 28h 46’58”, hạng nhì đội High Ambition 2020-NB (hơn 1’03”), hạng ba Samyang-HQ (hơn 2’33”) và hạng 4 Biwase Bình Dương - hơn 2’38”).

Hinh 2

 Tay đua Jutatip Maneephan giành 5 điểm thưởng khi về nhất tại vòng 6. Ảnh: Hải Vân.

Sáng 12/3, đoàn đua thi đấu chặng 5 từ TP.Nha Trang đi TP.Phan Rang-Tháp Chàm dài 120 km. Đây là chặng đua quan trọng khi các tay đua phải chinh phục 4 đèo Cù Hin, Vĩnh Hy 1, 2, 3 để xác định danh hiệu áo chấm đỏ-nữ hoàng leo núi. Chặng đua này sẽ hứa hẹn cuộc tranh chấp quyết liệt giữa các tay đua Kashiki Shoko (50 điểm), Tsubasa Makise (36 điểm) và Son Eunju (Samyang-HQ), ê kíp chủ nhà Biwase Bình Dương và Tập đoàn Lộc Trời sẽ cố gắng cải thiện thứ hạng đồng đội ở chặng đua quyết định này.

Hinh 5

 Phát thưởng Nhất nhì ba vòng tính điểm thứ ba. Ảnh: Hải Vân.

Hinh 6

 Tay đua Kashiki Shoko tiếp tục giữ vững áo vàng sau 4 chặng. Ảnh: Hải Vân.

Lộ trình thi đấu:

13/3: Chặng 6: TP.Phan Rang-Tháp Chàm đi TP.Phan Thiết dài 115 km.

14/3: Chặng 7: Vòng quanh TP.Phan Thiết dài 50 km.

15/3: Chặng 8: TP.Phan Thiết đi TP.Vũng Tàu dài 120 km.

16/3: Chặng 9: TP.Vũng Tàu đi TP. Thủ Dầu Một dài 115 km.

Hải Vân | 13:19 11/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục