V-League 2020 có khả năng bị hủy nếu...

18:19 Thứ bảy 08/08/2020

TinTheThao.com.vnTrong buổi họp của VPF trong ngày hôm qua (07/8), một số vấn đề về việc tổ chức V-League đã được đưa ra bàn bạc.

Theo đó, trong cuộc họp định kỳ của VPF đã có những trao đổi về thông tin và thống nhất các phương án tổ chức cho phần còn lại mùa giải.

BTC giải vẫn ưu tiên duy trì tổ chức 3 giải đấu chuyên nghiệp gồm V-League, Hạng Nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia. Và  sẽ ấn định một hạn chót để giải đấu trở lại. Song, nếu sau thời điểm này đại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát, các giải đấu kể trên vẫn có thể bị hủy.

V-League 2020 có khả năng bị hủy nếu... - Bóng Đá

VPF vẫn nỗ lực để V-League trở lại.

Hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên diện rộng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Chỉ tính ở 3 thành phố này đã có đến 5 đại diện của V-League (gồm CLB Hà Nội, Viettel, SHB Đà Nẵng, CLB TP.HCM, Sài Gòn FC). Nếu dịch không được kiểm soát, nhiều khả năng Chính phủ sẽ không cho phép các hoạt động cộng đồng được diễn ra. Nhưng đó cũng chỉ là trường hợp xấu nhất.

Trong buổi tiếp xúc báo chí ngày 28/7 vừa qua, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định sẽ nỗ lực để các giải đấu trở lại: "Hiện tại, nguồn thu chính của bóng đá Việt Nam vẫn là nguồn thu từ tài trợ. Về nguyên tắc, chúng ta phải thực hiện đúng hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi của nhà tài trợ. Do vậy, nếu giải đấu không được tổ chức mà không vì lý do bất khả kháng thì việc phá vỡ hợp đồng sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy."

Đăng Huy | 17:21 08/08/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục