Chung kết Cúp QG 2017: Anh Đức và sứ mệnh của bóng đá Bình Dương

12:54 Thứ năm 30/11/2017

(TinTheThao.com.vn) - “Chúng tôi chỉ còn 40% cơ hội vô địch”, HLV Trần Bình Sự đã chia sẻ sau khi Becamex Bình Dương (B.BD) “phơi áo” 1-2 ngay trên sân nhà trước SLNA tại trận chung kết lượt đi Cúp Quốc gia 2017.

Cán đích ở vị trí thứ 11 tại V-League 2017 là một thất bại của B.BD. Nhiều người nghĩ đội bóng đất Thủ đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình nên phải chấp nhận kết quả ngoài ý muốn ấy. Thế nhưng nếu theo dõi thường xuyên đội chủ sân Gò Đậu thi đấu thì câu nói “trẻ hóa đội hình” chưa hẳn chính xác.

Ở mùa bóng 2017, chỉ có 4 cái tên thuộc đội U21 được ông Sự “gỗ” đôn lên đội 1 để thi đấu gồm: Dũ Đạt (1997), Tiến Linh (1997), Trọng Huy (1997) và Việt Cường (2000). Trước đó tiền đạo Duy Khánh cũng có tên trong danh sách, thế nhưng “vận đen” đứt dây chằng và phải sang Singapore phẫu thuật khiến chân sút sinh năm 1997 đành lỡ hẹn với V-League 2017.

 - Bóng Đá

Anh Đức và sứ mệnh giúp Becamex Bình Dương khỏi mùa giải trắng tay. 

Tuy nhiên, để các cầu thủ trẻ được trọng dụng thì e rằng cũng chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Trong số 4 gương mặt kể trên, mỗi Tiến Linh được ông Sự cho ra sân nhiều nhất và gần như chiếm một suất bên hành lang cánh trái. Còn lại, đều ngồi trên băng ghế dự bị hoặc không được đăng kí thi đấu. Và nếu có được tung vào sân thì cũng để thực hiện… ý đồ câu giờ.

Dù phải trải qua mùa giải không thành công, thế nhưng B.BD vẫn có chút an ủi đến từ danh hiệu Vua phá lưới V-League 2017 của Anh Đức. Bên cạnh đó đội bóng đất Thủ cũng có mặt ở trận chung kết Cúp Quốc gia 2017.

Rõ ràng “tượng đài” Anh Đức không chỉ làm vẻ vang bóng đá Bình Dương mà còn mang niềm tự hào lớn cho các chân sút nội khi phá thế độc tôn tồn tại suốt 15 năm của các ngoại binh ở danh hiệu Vua phá lưới. Với 17 bàn thắng  có được, chân sút đã qua tuổi 32  cán đích đầu tiên, hơn Dyanchenko (Than Quảng Ninh) và Nsi (XSKT.Cần Thơ) đúng 1 bàn thắng.

 - Bóng Đá

Bình Dương sẽ gặp khá nhiều khó khăn trước SLNA khi phải thi đấu trên sân Vinh. 

Bên cạnh đó, việc lọt vào tới trận chung kết Cúp Quốc gia 2017 với đội hình đã ngoài 30 cũng là một thành công lớn của đội bóng Đất Thủ trong mùa bóng năm nay. Dù cho ở lượt đi, B.BD  đã “phơi áo” 1-2 ngay trên sân nhà trước SLNA và khả năng lội ngược dòng trên sân Vinh trong trận lượt về rất khó xảy ra.

Chiều nay, Bình Dương sẽ có trận đấu lượt về với SLNA tại thành Vinh, cơ hội của đội bóng đất Thủ không còn nhiều. Tuy vậy, niềm hy vọng mạnh mẽ về sứ mệnh cứu một mùa giải trắng tay của Bình Dương vẫn tồn tại niềm tin từ "đôi vai" của người đội trưởng Anh Đức.

Tài Lê - BongDa.com.vn - TTVN | 12:10 30/11/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục