VĐV bơi lội Trần Xuân Hiền qua đời vì tai nạn

01:28 Thứ ba 24/09/2013

Kình ngư 31 tuổi từng giành HC bạc SEA Games 21 ra đi để lại người vợ trẻ và hai đứa con gái xinh xắn.

Sáng 23/9, nhiều VĐV bơi lội Việt Nam có mặt tại nhà tang lễ bệnh viện An Bình, TP HCM tiễn biệt người anh em, người đồng đội Trần Xuân Hiền. Cựu VĐV bơi lội quốc gia qua đời sau tai nạn giao thông tối 22/9. Thi thể của anh sẽ được đưa về an táng tại quê nhà Quảng Bình.

Nhìn vợ của Hiền ngất lên ngất xuống trước linh cữu chồng, ai cũng xót xa. Hai con của Hiền phải gửi nhà hàng xóm. Một người quen của Hiền cho biết: "Thằng Hiền vất vả lắm. Tứ cố vô thân, hai vợ chồng thuê một căn phòng nhỏ ở bên quận 12 để có chỗ chui ra, chui vào. Vợ làm công nhân may, lương ba cọc ba đồng nên thằng Hiền gần như gánh vác tất cả”. Thu nhập hiện tại gia đình vẫn đang phụ thuộc chủ yếu từ việc làm nhân viên CLB bơi lội của anh.

"Sáng nay đưa quan tài em lên xe để về án táng ở quê nhà Quảng Bình mà đau xót quá. Lúc nãy, nhìn mặt em lần cuối, gương mặt xạm đen và đầy vết trầy vì cà trên đường trong tai nạn giao thông, nhưng em vẫn đẹp trai lắm nhóc ạ. Anh em có mặt của ít lòng nhiều gom góp để mua quan tài lẫn tiền xe cho em về nhà, nhưng không biết có đủ số tiền hơn 40 triệu đồng cho việc ấy không nữa", một người từng nhiều năm làm việc với Hiền chia sẻ trên Facebook.

Trần Xuân Hiền từng là tài năng lớn của bơi lội Việt Nam.

Trần Xuân Hiền giành HC bạc 100 m ếch ở SEA Games 21 ở Malaysia năm 2001. Đây là chiếc huy chương đầu tiên cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games sau 29 năm làng bơi Việt Nam tái hòa nhập đấu trường Đông Nam Á. Tại SEA Games 22, anh được triệu tập vào đội tuyển quốc gia nhưng sau đó bị loại trước giải. Từ đó, anh chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Cũng như những VĐV các môn thể thao khác, khi không còn thi đấu, Hiền đã phải bươn trải khắp chốn để mưu sinh. Lúc còn trẻ, Hiền quanh năm chỉ tập huấn và thi đấu nên không được học hành đàng hoàng. Sau khi chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, Hiền về quê ở Quảng Bình làm huấn luyện trẻ. Nhưng chỉ một thời gian, anh phải chia tay vì chưa có bằng đại học. Sau đó, Hiền vào TP HCM làm từ thợ hồ, bảo vệ cho đến trực hồ bơi và đang là nhân viên của CLB Bơi lội quận Tân Phú (TP HCM). Hiền cũng đang theo học năm thứ 2 Đại học TDTT hệ tại chức.

Tuệ Minh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục