U23 Việt Nam: Đối mặt thực tế, khó trách HLV Troussier

07:48 Thứ năm 14/09/2023

U23 Việt Nam khép lại vòng loại U23 châu Á 2024 bằng trận hòa thất vọng trước Singapore nhưng cũng khó trách HLV Philippe Troussier vì 'bột' chỉ có thế.

1. Sớm giành vé vào VCK giải U23 châu Á sau 2 chiến thắng trước Guam (6-0) và Yemen (1-0), nên trận cuối HLV Philippe Troussier đưa ra hàng loạt thử nghiệm đối với U23 Việt Nam trong cuộc đối đầu mang tính thủ tục cùng U23 Singapore.

Dù vậy, gần 2 vạn khán giả có mặt trên sân Việt Trì cùng người hâm mộ theo dõi qua truyền hình vẫn tin U23 Việt Nam kết thúc vòng loại U23 châu Á bằng một chiến thắng giòn giã, bởi U23 Singapore không được đánh giá cao.

Nhưng trái với niềm tin ấy, các cầu thủ trẻ của HLV Philippe Troussier khiến tất cả phải thất vọng. U22 Singapore cầm hoà U23 Việt Nam, dù chủ nhà 2 lần vươn lên dẫn trước.

2. Nhìn lại vòng loại U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành vé tham dự VCK, bất bại trong cả 3 trận đấu là điều đáng hài lòng nhất.

U23 Việt Nam: Đối mặt thực tế, khó trách HLV Troussier - Bóng Đá

U23 Việt Nam kết thúc vòng loại U23 châu Á bằng kết quả khá thất vọng... 

Bên cạnh đó, lối chơi tấn công mà HLV trưởng người Pháp muốn các học trò thực hiện cũng tốt hơn, cùng lúc có được những thử nghiệm quan trọng về nhân sự.

Tuy nhiên, công bằng mà nói những gì mà U23 Việt Nam cho thấy vẫn chưa khiến tất cả an tâm khi còn khá nhiều trúc trắc từ lối chơi đến sự hiệu quả ở các pha dứt điểm, đường chuyền cuối cùng.

Việc chưa ổn từ U23 Việt Nam không chỉ xảy ra ở trận hoà thất vọng trước U23 Singapore mà còn trong cả 2 chiến thắng trước đó.

3. Những vấn đề của U23 Việt Nam thực ra không mới vì từng xảy ra ở SEA Games 32, nên khi lặp lại và chưa thay đổi quá nhiều chắc chắn ông Philippe Troussier là người chịu trách nhiệm.

U23 Việt Nam: Đối mặt thực tế, khó trách HLV Troussier - Bóng Đá

... dù chưa tốt nhất, nhưng mọi thứ đang có sự đổi thay để hy vọng tương lai HLV Philippe Troussier cùng U23 Việt Nam tốt hơn.

Tuy nhiên, không thể đổ lỗi hết cả cho thuyền trưởng người Pháp khi nắm quyền chưa đủ lâu cùng lúc phải ôm rất nhiều việc từ tuyển Việt Nam đến U23 Việt Nam, trong đó nặng nề nhất là thay đổi tư duy chơi bóng cho các học trò.

Bên cạnh đó, lứa cầu thủ trẻ hiện tại mà ông Philippe Troussier nắm trong tay cũng chưa phải xuất sắc về chuyên môn, giàu kinh nghiệm chinh chiến như các đàn anh đi trước là Quang Hải, Văn Hậu, Công Phượng…

Bắt tay vào xây mới gần như hoàn toàn về nhân sự, tư duy chơi bóng… nên nhìn mặt tích cực mà U23 Việt Nam cho thấy cũng đáng mừng chứ chẳng phải không.

Hy vọng, với những “viên gạch” đầu tiên thành hình từ nay tới VCK U23 châu Á cũng như sau này U23 Việt Nam sẽ tốt hơn nữa. Nhưng tất nhiên các cầu thủ cần được ra sân tại V-League mới giúp HLV Philippe Troussier “có bột để gột nên hồ”. 

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 05:13 14/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục