Nước đi tự hủy của cựu QBV Việt Nam

09:52 Thứ năm 09/05/2024

TinTheThao.com.vnSự nghiệp của một trong những cầu thủ tài hoa nhất bóng đá Hà Tĩnh, Đinh Thanh Trung gần như bị hủy hoại sau hành vi sử dụng chất cấm vừa bị phát hiện.

Hôm qua (08/05), bóng đá Việt Nam như bàng hoàng trước thông tin 5 cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị bắt tạm giam về hành vi sử dụng trái phép chất cấm tại một khách sạn tại TP.Hà Tĩnh. Đó là những cái tên gồm Đinh Thanh Trung, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Trung Học và thủ môn Dương Quang Tuấn. Nếu bị kết luận có tội, sự nghiệp của các nhân tố trên gần như sẽ chấm hết, trong đó có những gương mặt còn rất trẻ, gây ra nhiều tiếc nuối cho NHM. Đáng thất vọng và khó tin nhất chính là cái tên Đinh Thanh Trung - QBV Việt Nam 2017.

Nói thế bởi lẽ, Đinh Thanh Trung xưa nay vẫn được xem là một tấm gương tốt, với lối sống chuẩn mực, gương mẫu và chịu thương, chịu khó trong sự nghiệp. Xuất phát điểm từ hoàn cảnh nghèo khó, bóng đá đã nuôi anh trưởng thành. Cầu thủ sinh năm 1988 luôn được các HLV, đồng nghiệp đánh giá cao về tinh thần thi đấu, đạo đức và tác phong. Dẫu vậy, chỉ một phút nông nỗi, cựu cầu thủ Quảng Nam đã sa ngã một cách khó tin, trong sự sững sờ của nhiều người.

Nước đi tự hủy của cựu QBV Việt Nam - Bóng Đá

Đinh Thanh Trung cùng 4 cầu thủ khác của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị bắt vì sử dụng chất cấm.

Đinh Thanh Trung là một tài năng lớn của bóng đá Hà Tĩnh. Anh từng thi đấu cho Hòa Phát Hà Nội rồi Hà Nội ở giai đoạn đầu của sự nghiệp sau đó chuyển đến Quảng Nam và giành chức vô địch QG cùng CLB này vào năm 2017. Cũng chính vào thời điểm đó, cầu thủ 36 tuổi giành QBV Việt Nam. Tại cấp đội ĐT, cầu thủ sinh năm 1988 tham dự 3 kỳ AFF Cup 2012, 2014 và 2016. Có thời điểm, tiền vệ tài hoa này mang tấm băng thủ quân của Những chiến binh Sao Vàng trước khi không còn được trọng dụng dưới thời HLV Park Hang-seo.

Có được một sự nghiệp thi đấu ấn tượng, trong những năm cuối, Thanh Trung quyết định trở lại góp sức cho quê hương Hà Tĩnh trước khi treo giày. Anh được kỳ vọng là hình mẫu lý tưởng, tấm gương chỉ dạy, dìu dắt các đàn em trưởng thành trong tương lai và có thể trở thành một HLV sau khi giải nghệ. Tuy vậy, tất cả đã tan thành mây khói sau vụ việc sử dụng chất cấm đầy đáng tiếc. 

Nước đi tự hủy của cựu QBV Việt Nam - Bóng Đá

Đinh Thanh Trung sa ngã đáng tiếc.

Đinh Thanh Trung đã sa ngã đúng vào thời điểm mà người ta cho rằng anh có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi sự cám dỗ bởi sự nghiệp 17 năm thi đấu đỉnh cao và trải qua biết bao thăng trầm. Đó thật sự là điều đáng tiếc với 1 tài năng của bóng đá Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sự việc của Đinh Thanh Trung cùng 4 nhân tố khác Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng là hồi chuông cải báo với tất cả các cầu thủ về việc giữ một cái đầu lạnh, tránh mọi cám dỗ trong xã hội. Họ cần tập trung thi đấu, rèn luyện bản thân bởi sự nghiệp quần đùi áo số vốn dĩ không dài. Bên cạnh đó, các CLB cũng cần siết chặt công tác quản lý đội bóng để những điều tương tự sẽ không còn lặp lại.

Danh Nguyễn | 08:54 09/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục