Nhà Kroenke vừa nhìn thấy lý do để bạo chi trong tháng Giêng

22:17 Thứ sáu 02/12/2022

TinTheThao.com.vnVới những gì đã diễn ra trong vài tháng qua, có thể Arsenal sẽ tham gia mạnh mẽ vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

 

Mặc dù, việc Arsenal đang dẫn đầu Premier League trước khi World Cup khởi tranh, là một bất ngờ, nhưng kết quả tài chính của câu lạc bộ không thì lạc quan đến vậy. 

Nhà Kroenke vừa nhìn thấy lý do để bạo chi trong tháng Giêng - Bóng Đá

 Arsenal đang bay cao nhưng vẫn cần bổ sung nhân sự trong tháng Giêng.

Pháo thủ đã thông báo khoản lỗ 45,5 triệu bảng cho mùa giải vừa kết thúc vào tháng 5/2022. Đây là thành tích được cải thiện đáng kể so với khoản lỗ 107,3 triệu bảng của họ một năm trước. Khoản lỗ này được giải thích từ việc Arsenal không thể tham dự cúp châu Âu lần đầu tiên sau 25 năm. 

Arsenal đã có những động thái thông minh khi cắt giảm quỹ lương của mình đi 32,1 triệu bảng. Khi mọi thứ ổn định, Arsenal đang cách 16 điểm so với Brighton, đội bóng đang đứng cuối cùng cho một vị trí dự cúp châu Âu. Dẫu vậy, Stan và Josh Kroenke sẽ còn tham vọng hơn thế. 

Trong khi, việc trở lại Europa League mùa này chắc chắn sẽ mang lại cho Arsenal một cú huých về tài chính cho mùa giải tới, thì Champions League mới là nơi giúp họ kiếm tiền nhiều nhất. 

Arsenal có thể nhìn sang Man City để thấy được lợi ích của việc dự Champions League. Đội bóng của Pep Guardiola vừa ghi nhận khoản doanh thu từ truyền hình là 249,1 triệu bảng. 

Trên thực tế, doanh thu của The Citizens đã giảm khoảng 48,4 triệu bảng so với một năm trước, thời điểm họ được dự trận Chung kết Champions League. 

Nhà Kroenke vừa nhìn thấy lý do để bạo chi trong tháng Giêng - Bóng Đá

 Nhà Kroenke đã đầu tư khá nhiều vào Arsenal trong ba năm qua.

Đây là những con số cho phép Arsenal tiếp tục mô hình tài chính 'tự chủ' mà gia đình Kroenke theo đuổi. Và khi họ hiểu được Champions League là "mỏ vàng", Arsenal chắc chắn sẽ còn được rót thêm tiền. 

Arteta từng bảo vệ các ông chủ của mình hồi tháng 7. Ông nói: "Tầm nhìn của họ, sự cam kết và mức độ hiểu biết về môn thể thao này nói chung thật thú vị."

"Tôi có thể nói với bạn: Tôi chưa bao giờ thấy một chủ sở hữu nào có mức độ cam kết, gần gũi và gắn bó như vậy để đưa câu lạc bộ này đến nơi chúng tôi muốn."

Đã có những cuộc thảo luận về việc bổ sung ở hàng tiền vệ lẫn tiền đạo của Arsenal vào tháng Giêng tới. Mykhaylo Mudryk và Danilo được cho là những người đang đứng đầu trong danh sách chuyển nhượng của Pháo thủ. 

Cả hai thỏa thuận muốn đạt được đều sẽ có mức giá không hề rẻ, nhưng nếu Pháo thủ muốn đảm bảo doanh thu ở mức cao nhất từ sân chơi Champions League, nhà Kroenke rất có thể phải đầu tư mạnh tay trong tháng Giêng.

Ngọa Long - theo xevathethao.vn | 21:19 02/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục