Lời biện hộ nào cho Zico Kiatisuk?

08:05 Thứ năm 09/05/2024

TinTheThao.com.vnViệc liên tiếp nhận những kết quả đáng thất vọng cùng CAHN khiến người ta đặt ra dấu hỏi về năng lực của HLV Kiatisuk Senamuang.

Trong trận đấu sớm nhất của vòng 17 V-League 2023/2024, CLB CAHN đã nhận thất bại 0-2 trước Quảng Nam một cách tâm phục khẩu phục. Với kết quả này, tham vọng bảo vệ ngôi vương của nhà ĐKVĐ gần như sẽ tan thành mây khói khi họ đang cách ngôi đầu của Nam Định đến 10 điểm. Rõ ràng, cho tới thời điểm hiện tại, người ta bắt đầu đặt ra những dấu hỏi về năng lực cầm quân của HLV Kiatisuk Senamuang.

Chứng kiến những gì đã diễn ra trên sân Hòa Xuân của đại diện ngành công an, có thể thấy, họ đã có ngày thi đấu hết sức nhạt nhòa. Lối chơi kiểm soát bóng mà Zico Thái áp đặt cho các học trò trở nên vô tác dụng khi Nguyễn Quang Hải cùng đồng đội thi đấu rời rạc, bế tắc và thiếu ý tưởng. Quảng Nam đã tạo ra một thế trận sáng nước, gần như chia cắt hoàn toàn các tuyến của CAHN.

Lời biện hộ nào cho Zico Kiatisuk? - Bóng Đá

CAHN nhận thất bại trước Quảng Nam tại vòng 17 V-League 2023/2024. Ảnh: VPF.

Mang HLV Kiatisuk Senamuang về từ HAGL kể từ vòng 9 với hy vọng chiến lược gia người Thái sẽ tạo ra một lối chơi đẹp mắt, rực lửa, cống hiến và giúp đội nhà bảo vệ ngôi vương nhưng hóa ra, tham vọng của BLĐ CAHN giờ đây đã không thành sự thật. Đội chủ sân Hàng Đẫy hiện tại vẫn chưa có gì tiến triển so với giai đoạn của những người tiền nhiệm trước đây khi đa số dựa vào sự tỏa sáng của các cá nhân mà không có sự gắn kết trong lối chơi. Tính trên tất cả các đấu trường, dưới bàn tay của ông thầy sinh năm 1973, nhà ĐKVĐ V-League thắng 5, hòa 1 và thua 4, bị loại khỏi Cúp Quốc gia bởi Thể Công Viettel.

Thành tích trên thật sự được xem là kết quả đáng thất vọng của CAHN. Tính ra, nó không hơn gì kết quả của những người tiền nhiệm. Có một số trận, đại diện ngành công an bị đối thủ bắt bài hoàn toàn nhưng Zico Thái vẫn bất lực trong việc đưa ra các phương án để xoay chuyển tình thế.

Lời biện hộ nào cho Zico Kiatisuk? - Bóng Đá

 HLV Kiatisuk Senamuang chưa để lại nhiều dấu ấn tại CAHN.

Ở giai đoạn đầu mùa, khi dẫn dắt HAGL, thành tích của HLV Kiatisuk Senamuang chỉ là 2 trận hòa sau 7 vòng đầu tiên khiến đội bóng Phố Núi xếp cuối BXH. Khi ấy, người ta lấy lý do vì đội bóng Phố Núi sở hữu một tập thể quá yếu khiến ông thầy 50 tuổi không thể phát huy hết năng lực của mình. Nhưng khi Zico Thái rời đi, đội chủ sân Pleiku lại thăng hoa với 7 trận bất bại liên tiếp gần nhất cũng với 1 đội hình không có nhiều thay đổi, thậm chí họ còn cho Nam Định mượn trụ cột Nguyễn Tuấn Anh.

Để rồi, khi đến dẫn dắt một đội hình toàn sao như CAHN, HLV Kiatisuk Senamuang cũng chỉ phần nào để lại dấu ấn trong 3 trận đầu tiên sau đó là một chuỗi thành tích không ổn định. Rõ ràng, giờ đây, người ta có quyền hoài nghi về năng lực của chiến lược gia sinh năm 1973 hoặc ít nhất là sự phù hợp với môi trường bóng đá Việt Nam. Zico Thái trên thực tế chỉ để lại dấu ấn trong giai đoạn đầu dẫn dắt HAGL tại V-League 2021 - giải đấu bị hủy do COVID 19. 

Danh Nguyễn | 07:35 09/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục