Chuyện tình của hoa khôi bóng chuyền Trần Thị Thảo

10:08 Thứ hai 21/12/2015

Trần Thị Thảo cùng với chủ công tài năng Hoàng Văn Phương đã tạo nên bộ đôi đẹp nhất làng bóng chuyền Việt Nam.

Bộ đôi tuyển thủ bóng chuyền cùng nhau bước tới những đỉnh cao nhất, và đang chia sẻ những thử thách khắc nghiệt của nghiệp cầu thủ.

Phương (sinh năm 1989, đội nam Thể Công) và Thảo (1991, đội nữ Thông tin LienVietPostBank) có thể coi như hai cầu thủ cùng lứa, với những điểm rất chung trong cùng một môi trường bóng chuyền quân đội. Ở hai đội bóng đầy truyền thống và toàn sao, ngoài tố chất, cả hai phải vô cùng quyết tâm, nỗ lực trong nhiều năm mới có thể tìm được vị trí chính thức. Phương nổi lên từ mùa 2013 như một “hiện tượng” mới của nam, còn Thảo đến 2014 đã bừng sáng như một ngôi sao mới ở đội nữ.

Chính khoảng thời gian này, đôi trai tài gái sắc ấy đã chính thức “ra mắt” sau một quãng dài “yêu... giấu”. Họ lập tức được coi như một mẫu hình đẹp của làng bóng chuyền, từ hình thức của một anh chàng cao ráo, nam tính như người mẫu và một cô nàng xinh tươi chẳng khác gì hotgirl, cho đến sự nổi tiếng, thành tích.

Kỷ niệm ngọt ngào nhất của bộ đôi này với sân bóng chính là giải VĐQG 2014 khi Thảo lập công giúp Thông tin LienVietPostBank bảo vệ thành công ngôi vô địch nữ, còn Phương đóng vai trụ cột đưa Thể Công Binh Đoàn 14 tái chiếm danh hiệu số 1 giải nam.

Thế nhưng, cũng kể từ đó, đôi uyên ương này, đặc biệt là Thảo, đã phải trải qua rất nhiều sóng gió trong sự nghiệp. Vốn đã hạn chế về chiều cao 1,73 m, thể lực cũng chỉ ở mức khá, lại gặp chấn thương nên Thảo đã không giữ được phong độ, dù chị vẫn luôn thể hiện quyết tâm và nỗ lực cao nhất. Thảo đánh mất vị trí chính thức ở cả CLB và ĐTQG.

Phương thậm chí còn khốn khó hơn vì bất ngờ dính chấn thương dây chằng trong đợt tập huấn tại Thái Lan để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc 2014. Chấn thương sau đó trở nên nghiêm trọng bởi chủ công cao 1,93 m vẫn cố gắng cày ải để cùng đội bóng Quân đội đoạt tấm HCV Đại hội. Suốt 1 năm nay, anh vẫn đang vật lộn với việc hồi phục, chưa thể quay lại tập luyện, thi đấu, dù đã tiến hành phẫu thuật.

Thách thức về chuyên môn, chấn thương không làm Phương - Thảo nản lòng. Ngược lại, nó càng khiến họ quyết vươn lên mạnh mẽ, bằng niềm đam mê bóng chuyền và động lực tình yêu.

Sự bền bỉ của cô gái Hà Nội có vẻ đẹp mảnh mai, thanh tú Trần Thị Thảo được đền đáp khi chị dần lấy lại được phong độ cao, đóng một vai trò quan trọng trong mùa 2015, nhất là vòng 2 để cùng Thông tin LienVietPostBank lần thứ 4 liên tiếp bước lên bục cao nhất.

Trong khi chủ công đầy nghị lực quê Thái Bình, Hoàng Văn Phương với sự ủng hộ tuyệt đối từ người yêu và cả đội bóng vẫn "chiến đấu" hiệu quả trong hành trình hồi phục.

Nguồn:
Huy Thành | 09:36 21/12/2015
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục