Chi tiền mua đội bóng thời niên thiếu, Ronaldo lập tức sa thải thầy cũ

18:29 Thứ năm 30/12/2021

TinTheThao.com.vnVài ngày sau khi cựu danh thủ Ronaldo mua phần lớn cổ phiếu của đội bóng thời niên thiếu Cruzeiro, huấn luyện viên người Brazil Vanderlei Luxemburgo đã rời CLB.

Cruzeiro cho biết trên Twitter, người kế nhiệm Luxemburgo sẽ được công bố trong những ngày tới. Thông báo của CLB nói thêm: "Với thực tế ngân sách của câu lạc bộ, các nhân viên kỹ thuật sẽ không được giữ lại."

Luxemburgo, người đã vô địch Copa America với Brazil năm 1999, chỉ mới gia nhập câu lạc bộ này vào tháng 8. Cruzeiro chỉ đứng thứ 14 ở Serie B Brazil mùa trước.

Former Brazil coach Vanderlei Luxemburgo leaves Cruzeiro days after Ronaldo acquisition - Bóng Đá

 Ronaldo và Luxemburgo ở Real Madrid.

Vào ngày 18 tháng 12, huyền thoại người Brazil Ronaldo, cầu thủ 2 lần đoạt Quả bóng vàng, tuyên bố mua phần lớn cổ phần ở Cruzeiro, câu lạc bộ đầu tiên của anh. Mặc dù sinh ra ở Rio de Janeiro, Ronaldo đã có trận ra mắt chuyên nghiệp cho Cruzeiro có trụ sở tại Belo Horizonte vào năm 1993, khi mới 16 tuổi.

  

Globoesporte.com đưa tin, Ronaldo sẽ trả 400 triệu reais (khoảng 60 triệu euro) để trở thành cổ đông lớn nhất của câu lạc bộ. Do gặp khó khăn về tài chính, Cruzeiro đã phải xuống hạng Serie A vào năm 2019, mặc dù đã vô địch Cúp quốc gia Brazil vào năm 2017 và 2018.

Luxemburgo, người từng dẫn dắt Real Madrid của Ronaldo trong thời gian ngắn, là một trong những huấn luyện viên Brazil thành công nhất thời gian gần đây, đã giành được danh hiệu với 4 câu lạc bộ khác nhau. Ông 69 tuổi và đã có đến 38 năm kinh nghiệm trên ghế huấn luyện, dẫn dắt rất nhiều đội bóng trong quá trình này.

Ronaldo khi mới đến châu Âu:

 
Thanh Vũ | 17:31 30/12/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục