Phụ công Phạm Thị Thu Trang (Thông tin Liên Việt Postbank): Mãi mãi một tình yêu

15:15 Thứ bảy 09/03/2013 | 1

Trước cái bóng quá lớn của đàn chị Phạm Kim Huệ trong màu áo Bộ Tư lệnh Thông tin (sau này đổi thành Thông tin Liên Việt Postbank), và trước sự thăng hoa không ngừng của đồng đội Nguyễn Thị Ngọc Hoa (Bình Điền Long An) ở ĐTQG, nhiều người cảm thấy ái ngại cho Phạm Trang.

Thế nhưng, vượt qua được sự mặc cảm, Thu Trang khi đó thừa nhận tình yêu với bóng chuyền đã giúp cô trưởng thành từng ngày. “Được vào sân thi đấu, em đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Em ngưỡng mộ chị Kim Huệ, nể Ngọc Hoa vì họ quá thành công trong vai phụ công. Nhưng ngọn lửa nhiệt tình và muốn khẳng định bản thân trong em có lẽ còn lớn hơn, nên dù được đánh chính hay chỉ thế vai cho các đàn chị, đối với em đã là điều may mắn lắm rồi. Em mê bóng chuyền, dù ban đầu nó đến với em theo cách rất vô tình”, Thu Trang bồi hồi nhớ lại. Giờ đây, khi Kim Huệ không còn khoác áo đội bóng Thông tin, Thu Trang đã trở thành trụ cột trong đội hình của HLV Phạm Văn Long.

Sự nghiệp của Thu Trang không hề suôn sẻ như nhiều nhà chuyên môn dự đoán. Có những nốt trầm mà đến bây giờ mỗi khi nhắc lại, cô vẫn cảm thấy ngẹn ngào. Đấy là khi Thu Trang không được triệu tập lên ĐTQG dự SEA Games 26, dự VTV Cup hai mùa trở lại đây, mặc dù cô vẫn được đánh giá là một trong những phụ công hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Tìm niềm vui trong các buổi tập, trong những trận du đấu xa nhà cùng đồng đội ở Thông tin Liên Việt Postbank, Thu Trang tâm sự chỉ có như vậy mới giúp cô khuây khỏa nỗi nhớ ĐTQG: “Bóng chuyền đã ngấm vào máu em rồi, mãi mãi là như thế. Sau này, có chia tay những trận đấu đinh cao đi nữa, thì dứt khoát em vẫn gắn bó với bóng chuyền ở cương vị mới là HLV”.

Cô trung úy rất nhí nhảnh này vừa lập gia đình và khẳng định đấy là bước chuyển quan trọng trong cuộc đời, nhưng không thể khiến tình yêu của cô với bóng chuyền vơi đi chút nào. “Chồng em cũng là dân thể thao, chơi bóng rổ cho đội Phòng không Không quân. Đấy là lý do tụi em có thể chia sẻ được với nhau nhiều thứ trong cuộc sống và cả trong công việc. Vào mùa, thi đấu liên miên, mỗi đứa một phương, nhưng tình cảm trước sau vẫn thế, vẫn trọn tình giống như tình cảm em dành cho bóng chuyền vậy”, Thu Trang nhấn mạnh.

Nguồn:
Hải Lâm | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục