Vượt qua thành tích World Cup, Hoàng Xuân Vinh giành HCV thứ hai

19:11 Thứ bảy 08/04/2017

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mang về cho đoàn Quân đội tấm HCV thứ hai ở nội dung 10 m súng ngắn hơi tại Cúp bắn súng quốc gia 2017 diễn ra chiều nay (8/4).

Nội dung 10 m súng ngắn hơi là sở trường của Hoàng Xuân Vinh, từng giúp anh có tấm HCV lịch sử tại Olympic Rio 2016. Chính vì vậy, Xuân Vinh đã không gặp khó khăn nào khi bước vào nội dung thi đấu này tại Cúp quốc gia 2017.

Xuan-Vinh-1

 Hoàng Xuân Vinh dễ dàng giành chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi sở trưởng. Ảnh: Thanh Hà.

Xạ thủ Quân đội dẫn đầu ngay từ phát bắn đầu tiên trước khi kết thúc 6 loạt bắn với 580 điểm, xếp nhất vòng loại. Tiến vào chung kết, Xuân Vinh tiếp tục thể hiện được đẳng cấp và dễ dàng giành HCV với 240 điểm, nhiều hơn người xếp sau Bùi Hồng Phong tới 7 điểm.

Điểm số ấy đã giúp Xuân Vinh vượt qua thành tích 236,6 điểm mà chính anh vừa lập tại World Cup bắn súng ở Ấn Độ hôm 28/2. Đây cũng là kỷ lục quốc gia mới ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam.

Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi:

Như vậy, Hoàng Xuân Vinh đã giành 2 HCV, lập một kỷ lục quốc gia trong 2 nội dung mà anh tham dự ở Cúp bắn súng quốc gia 2017.

  

Đánh giá thành tích của Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: “Giải đấu này rất áp lực với Xuân Vinh vì lần đầu trở lại đấu trường quốc nội sau Olympic. Vinh sẽ phải thể hiện được mình trước những VĐV Việt Nam có trình độ kém hơn. Áp lực ấy đã khiến anh Vinh có những tình huống xử lý chưa tốt. Thành tích của Vinh phá được kỷ lục chính anh lập tại World Cup ở Ấn Độ. Nhưng tôi vẫn chưa hài lòng vì tôi muốn Vinh chinh phục được một đỉnh cao khác.”

HLV Nguyễn Thị Nhung chưa hài lòng với thành tích của Hoàng Xuân Vinh:

Nội dung 10 m súng ngắn hơi năm nay cũng ghi nhận số VĐV đăng ký kỷ lục lên tới 27 người. Nhiều VĐV lần đầu tham dự nhưng đã có thành tích rất tốt như Bùi Hồng Phong (HCB).

Nói về sự tăng tiến ấy, HLV Nguyễn Thị Nhung giải thích: “Nội dung 10 m có nhiều VĐV hào hứng thi đấu nhất. Chưa bao giờ ở nội dung này, chúng tôi có nhiều VĐV như thế. Ở chung kết, chỉ có Xuân Vinh và Quốc Cường là vận động viên lớn tuổi. Còn lại đều là các VĐV trẻ. Điều đó chứng tỏ các VĐV đã quan tâm và hứng khởi với nội dung mà Việt Nam từng giành HCV tại Olympic.”

Hai tấm HCV của Xuân Vinh cũng giúp đoàn Quân đội tiếp tục khẳng định vị trí độc tôn. Sau 4 ngày thi đấu, các VĐV Quân đội đã mang về 14 tấm HCV và 2 kỷ lục quốc gia mới, bỏ cách đoàn thứ nhì Hà Nội đúng 10 HCV.

Cúp bắn súng quốc gia 2017 sẽ tiếp tục các nội dung thi đấu khác trước khi bế mạc hôm 12/4 tới.

Nguồn: Zing.vn
Thanh Hà | 18:49 08/04/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục