VPF giải thích việc V-League dừng vì U20 Việt Nam

18:58 Thứ tư 22/02/2023

Trao đổi với báo giới, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định đại diện 8 CLB trong Ban chấp hành VFF đều đồng ý cho V-League nghỉ một tháng rưỡi vì các đội tuyển quốc gia.

Việc V-League phải dừng vì các đội tuyển quốc gia là tâm điểm chú ý của dư luận thời gian qua. Trả lời báo giới chiều 22/2, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú có chia sẻ chính thức: “Lịch hoạt động này, VPF đã làm việc với liên đoàn. Chúng tôi đã thông qua Ban chấp hành, đã mang ra đại hội và được đồng thuận từ các CLB. Có tất cả 8 CLB V-League trong Ban chấp hành VFF. Tất cả đều đồng ý với quyết định này”.

Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có 17 thành viên, trong đó có 8 người là đại diện cho V-League tới từ những CLB Hà Nội, HAGL, Thanh Hóa, Viettel, Bình Dương, Bình Định, SLNA và Hải Phòng.

 - Bóng Đá

Từ trái qua: Ông Nguyễn Minh Ngọc, TGĐ VPF; ông Nguyễn Quốc Hội, Phó Chủ tịch thường trực VPF; ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF; ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng thư ký VFF. Ảnh: VPF.

Chương trình hoạt động của V-League và các đội tuyển quốc gia đã được đưa ra bàn thảo từ trước mùa giải. Các ủy viên Ban chấp hành VFF, các CLB đều có quyền góp ý. Nhưng đã không có hành động nào đủ mạnh được thực hiện. Kết quả là V-League 2023 sẽ có hàng loạt quãng nghỉ dài, giải đấu nhiều lần phải dừng lại vì các đợt tập trung dài hạn của U20, U23 và tuyển quốc gia. Đợt đầu tiên đang diễn ra sau vòng 4 V-League. Đến đầu tháng 4, hệ thống bóng đá chuyên nghiệp mới trở lại.

Nhiều HLV V-League đã lên tiếng trước thực trạng này. Trong số đó, HLV các CLB Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Hải Phòng cũng có tiếng nói mạnh mẽ.

Chia sẻ trong cùng sự kiện, ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T, được xem như đại diện của CLB Hà Nội, cho rằng: “Về việc các trận đấu V-League bị gián đoạn, đây là mùa giải chuyển giao để ta hội nhập với khu vực. Thời gian năm nay rất ít nên ta phải tương đối ưu tiên cho đội tuyển quốc gia. Những việc này, VPF đã tham khảo các CLB nên tôi nghĩ đây vẫn là phương án tối ưu để giải đấu hoạt động”.

Hiện tại, V-League đã tạm nghỉ để nhường chỗ cho đợt tập trung của U20 Việt Nam. Đội tuyển đang đi tập huấn Tây Á trước khi dự vòng chung kết U20 châu Á tại Uzbekistan vào đầu tháng 3. Cũng trong tháng 3, tuyển Việt Nam và U23 sẽ hội quân lần đầu tiên dưới thời tân HLV trưởng Philippe Troussier.

Nguồn: Zing.vn
Minh Chiến | 17:44 22/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục