Quá bất ổn CLB CAHN

10:55 Thứ năm 16/05/2024

TinTheThao.com.vnViệc có đến 5 lần thay tướng trong chỉ gần 2 mùa giải cho thấy những bất ổn trong việc định hình lối chơi tại CLB CAHN.

CLB CAHN 5 lần thay tướng...

Sáng ngày 16/05, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, sau khi chia tay chiến lược gia Kiatisuk Senamuang, CLB CAHN đã đạt được thỏa thuận với HLV Alexandre Polking cho việc dẫn dắt đội bóng ngành công an trong phần còn lại của mùa giải. Nhà cầm quân người Brazil sẽ bay vào Bình Dương để cùng các học trò chuẩn bị cho vòng 19 V-League nhưng chưa chỉ đạo trực tiếp. Như vậy, chỉ sau gần 2 mùa giải lên thi đấu tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, đội chủ sân Hàng Đẫy đã 5 lần thay tướng - một con số kỷ lục.

Người đầu tiên dẫn dắt CAHN tại V-League 2023 là HLV Paulo Foiani nhưng ông cũng chỉ tại vị 147 ngày từ 02/12/2022 đến 27/04/2023. Sau đó, đại diện ngành công an đưa trợ lý Flavio Cruz lên nắm quyền nhưng cũng không quá lâu trước khi nhường chỗ cho ông Trần Tiến Đại trong giai đoạn cuối của mùa giải. Đến khi giải VĐQG 2023/2024 khởi tranh được 3 vòng, nhà ĐKVĐ se duyên với cựu thuyền trưởng U23 Việt Nam - Gong Oh-kyun trước khi thanh lý chiến lược gia này chỉ sau 4 trận để nhường ghế cho Kiatisuk Senamuang.

Quá bất ổn CLB CAHN - Bóng Đá

Năm HLV đã phải lần lượt rời ghế tại CAHN. Ảnh: Onsport.

Để rồi, cũng chỉ cầm quân được 4 tháng, Zico Thái cũng phải ngậm ngùi trở lại Thái Lan - bỏ lại giấc mơ 1 lần nâng cao chức vô địch tại đấu trường V-League. Giờ đây, CAHN đang tiếp tục tìm kiếm HLV tiếp theo và cái tên được lựa chọn là Alexandre Polking. Thế nhưng, sau tất cả những gì đã diễn ra, không ai dám chắc cuộc thay tướng của nhà ĐKVĐ sẽ dừng lại.

... và sự bất ổn đang tồn tại

Với CAHN vào lúc này, vị trí thuyền trưởng gần như là điểm bất ổn lớn nhất khi tất cả các HLV đã tại vị đều chưa đáp ứng được sự kỳ vọng. Đầu tiên là về mặt thành tích, dẫu đã lên ngôi ở mùa giải trước nhưng ở mỗi giai đoạn, các vị thuyền trưởng đều có những kết quả chưa được như mong muốn của BLĐ, thậm chí có những trận đấu khiến người ta phải bàn tán như chiến thắng trước Nam Định trên sân Thiên Trường. Tại mùa giải năm nay, rõ ràng, đại diện ngành công an đã đi xuống đáng kể với nhiều trận đấu không tốt và đang có nguy cơ lớn không thể bảo vệ ngôi vô địch.

Quá bất ổn CLB CAHN - Bóng Đá

Vấn đề lớn nhất của CAHN chính là tạo ra tính kết nối trong lối chơi.

Bên cạnh đó, về mặt lối chơi, định hướng xây dựng một CAHN thi đấu hoa mĩ, cống hiến với cách đá đẹp mắt vẫn chưa thực hiện được. Sở hữu một tập thể toàn sao nhưng đội chủ sân Hàng Đẫy lại thể hiện sự thiếu gắn kết thấy rõ và các chiến thắng phụ thuộc nhiều vào sự tỏa sáng của các cá nhân. Dấu ấn của những vị thuyền trưởng là tương đối mờ nhạt.

Với một tập thể được ghép nối bởi nhiều cầu thủ đến từ các nơi khác nhau, việc chưa tạo được sự gắn kết cũng là điều tương đối dễ hiểu. Vấn đề của CAHN vẫn sẽ còn kéo dài và đó là bài toán khó với HLV Alexandre Polking. Chiến lược gia người Brazil phải đối diện với nguy cơ như những người tiền nhiệm và cần thể hiện năng lực cầm quân trong thời gian tới.

Danh Nguyễn | 10:25 16/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục