Ứng viên chủ tịch FAT đề nghị đuổi toàn bộ dàn trợ lý U22 Thái Lan

14:21 Thứ năm 18/05/2023

Ông Piyapong Pue-on cho rằng nhiệm vụ của các trợ lý là ngăn cầu thủ khỏi các cuộc tranh cãi chứ không phải lao vào xô xát thêm tại chung kết SEA Games 32 vừa qua.

Ứng viên chủ tịch FAT đề nghị đuổi toàn bộ dàn trợ lý U22 Thái Lan - Bóng Đá

Ông Piyapong là nhân vật có tầm ảnh hưởng của bóng đá Thái Lan. Ảnh: Nguyên Khang. 

"Về vụ bạo lực trong trận chung kết, các cầu thủ Thái Lan cần coi đó là bài học. Đặc biệt, họ phải biết kiểm soát cảm xúc, một yếu tố rất quan trọng ở một trận đấu thuộc đội tuyển quốc gia như thế này. Các cầu thủ trẻ có thể còn non nớt nhưng họ cần phải rút kinh nghiệm để không để điều này tái diễn", ông Piyapong Pue-on chia sẻ với Thairath sau vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games 32 hôm 16/5. Trận đó, U22 Indonesia thắng Thái Lan với tỷ số 5-2.

"Việc các cầu thủ xung đột không mới, chúng ta đã được chứng kiến từ trước đến nay. Nhưng điều đáng nói và không thể tha thứ lần này là một số thành viên ban huấn luyện đã gây gổ với phía Indonesia. Là một HLV, họ cần ngăn cản cầu thủ của mình chứ không phải lao vào xô xát", huyền thoại Thái Lan bức xúc.

Ông Piyapong đề nghị Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) phải phạt thật nặng dàn trợ lý của HLV Issara Sritaro, thậm chí là cấm làm nhiệm vụ cho các đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, cựu tiền đạo tuyển Thái Lan cũng khuyên ông Sritaro cần chọn lọc trợ lý một cách kỹ càng hơn để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Ông Piyapong Pue-on là chân sút vĩ đại thứ hai trong lịch sử tuyển Thái Lan và có tầm ảnh hưởng đối với bóng đá quốc gia này. Tháng 8 tới, ông sẽ tranh cử chức chủ tịch FAT nhiệm kỳ mới. Cựu tiền đạo này từng tuyên bố sẽ đưa Thái Lan dự World Cup trong trường hợp đắc cử chủ tịch. Ông cũng sẵn sàng công bố chi tiết kế hoạch của mình. Ông chia sẻ rằng muốn mời Kiatisuk Senamuang cho ghế Giám đốc Kỹ thuật và mời HLV Akira Nishino trở về nắm quyền ở tuyển Thái Lan.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Khang | 13:26 18/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục