"Thể thao Việt Nam khó gây "sốc" ở Olympic 2016"

16:55 Thứ bảy 06/08/2016

Tối 6.8 (giờ Việt Nam), VĐV kiếm 3 cạnh Nguyễn Thị Như Hoa sẽ vào vai “lính tiên phong” cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic 2016. Trước giờ G, chuyên gia Nguyễn Hồng Minh – nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao nhận xét: “TTVN khó có cơ hội gây bất ngờ ở Thế vận hội”…

Sáng 6.8 (giờ Việt Nam), Olympic 2016 đã chính thức khai mạc tại Rio de Janeiro (Brazil) mở ra những ngày so tài quyết liệt giữa hơn 10 nghìn VĐV đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh không đánh giá cao khả năng giành huy chương của các VĐV Việt Nam tại Olympic 2016. Ảnh: Internet.

Trước giờ G, ông Nguyễn Hồng Minh nhận định: “Việc TTVN có 23 suất chính thức tới Olympic 2016 ở 10 môn đã là đáng khen. Cùng với đó, chúng ta phải thừa nhận thực tế là trong số hơn 10 nghìn VĐV dự Olympic, thì có khoảng 1 nghìn VĐV xuất sắc, đẳng cấp hàng đầu thế giới mà chúng ta không thể cạnh tranh. 4-5 nghìn VĐV khác cũng có trình độ nhỉnh hơn VĐV Việt Nam”.

Theo ông Minh, niềm hy vọng có huy chương của TTVN vẫn chỉ dồn vào cử tạ và bắn súng với những điểm sáng: Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Xuân Vinh: “Đó đều là những VĐV có thứ hạng cao ở những giải đấu lớn, có trình độ hàng đầu thế giới. Và hy vọng tại Olympic, họ sẽ thể hiện được hết những phẩm chất tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Trước câu hỏi về việc có hy vọng nào về việc “kép phụ” của TTVN với tâm lý thoải mái sẽ tỏa sáng? Ông Minh đáp: “Thời gian qua, Ánh Viên có cải thiện được thành tích ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp nữ. Phan Thị Hà Thanh cũng từng có huy chương thế giới, ASIAD môn thể dục dụng cụ. VĐV đấu kiếm Vũ Thành An cũng có những bước tiến vượt bậc về chuyên môn. Nhưng theo tôi, thật khó để hy vọng họ có thể giành huy chương. Cá nhân tôi cho rằng không có “cửa” để “kép phụ” tạo nên bất ngờ ở Olympic 2016 đâu”.

Tuệ Minh | 15:00 06/08/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục