Nữ đô vật Vũ Thị Hằng xin lỗi vì không thể dự Olympic 2016

14:40 Thứ tư 17/08/2016

Không hề than trách hay đổ lỗi, ngay trong những lời tâm sự đầu tiên vào khoảng 23 giờ đến 0 giờ đêm 16.8 (giờ Brazil tức khoảng từ 9 đến 10 giờ sáng 17.8 giờ Việt Nam), nữ đô vật Vũ Thị Hằng viết: "Tôi không hoàn thành nhiệm vụ làm ảnh hưởng tới mọi người...".

Chỉ nói chuyện qua mạng với Hằng nhưng người viết có cảm giác như cô đang cố gắng nuốt nước mắt vào trong. Con gái theo môn vật đã khổ, đã phải vượt qua rất nhiều định kiến của xã hội và vô vàn khó khăn cả trên sân tập, thi đấu lẫn cuộc sống đời thường. Bao nhiêu ước mơ, hy vọng mở ra khi giành được tấm vé chính thức dự Olympic 2016, nhưng cuối cùng, ngay trước ngày thi đấu, mọi thứ lại sụp đổ trước mắt Hằng.

Vũ Thị Hằng (trái) bị tái phát chấn thương lỡ hẹn Olympic 2016. Ảnh: Internet.

Độ hẫng khủng khiếp khi cảm xúc rơi tự do từ đỉnh cao xuống vực sâu khỏi phải nói, ai cũng hiểu. Ở đây, không chỉ là nỗi thất vọng với chính mình mà lớn hơn, đó còn là cảm giác có lỗi với cả đoàn TTVN trong một kỳ Olympic đang được coi là thành công nhất với 1 HCV, 1 HCB.

Nhưng với người viết, Hằng không có lỗi! Tôi tin nếu được Ban tổ chức cho phép, cô sẵn sàng bất chấp cả nguy hiểm của bản thân bước vào thảm đấu chơi hết mình. Để rồi khi thua cũng có thể ngẩng cao đầu về nước như các trường hợp khác ở môn thể dục dụng cụ, đấu kiếm... Ở môn cử tạ, niềm hy vọng Thạch Kim Tuấn cũng phải gắng gượng vượt qua chấn thương, thi đấu.

Ở đây, đằng sau chấn thường tái phát không thể thi đấu được của Hằng, ngành TTVN cần thẳng thắn nhin lại những hạn chế về y tế, dinh dưỡng... bao năm qua. Các VĐV của chúng ta tới Olympic 2016 hầu như đều phải nghiến chặt răng, quên đi những chấn thương mãn tính hành hạ để tập luyện, thi đấu! Trong một kỳ Olympic thành công, đó chắc chắn cũng là điều TTVN nên nhìn lại như một điểm khuyết để có thể làm tốt hơn trong tương lai, thay vì lâng lâng trong men say chiến thắng, trong những bản báo cáo màu hồng!

Đêm 16.8 ở Brazil, không chỉ Vũ Thị Hằng mà người đồng đội Nguyễn Thị Lụa cũng mất ngủ. Họ cảm thông, chia sẻ với nhau nhưng còn cần hơn nữa những ánh mắt chia sẻ, động viên từ nhiều phía. Có ai biết lúc này Hằng vẫn giấu, chưa thông báo cho gia đình biết mình bị chấn thương không thể thi đấu ở Olympic: "Thời điểm biết tin là ban đêm ở Việt Nam nên em không muốn để mọi người lo lắng. Hơn nữa, lúc này em buồn lắm và không muốn nói hay bàn luận gì cả. Em cảm ơn mọi người đã quan tâm", Hằng chốt lại.

Tuệ Minh | 11:50 17/08/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục