Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: 'Chúng ta có thể ngẩng cao đầu'

20:26 Thứ sáu 12/08/2016

Bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu như vậy tại cuộc họp chỉ đạo Tổng cục TDTT chiều 11/8, sau khi Xuân Vinh giành 1 HCV, 1 HCB ở Olympic 2016.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại cuộc họp chỉ đạo Tổng cục Thể dục Thể Thao chiều 11/8, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, ông rất vui trước thông tin xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc tại Olympic Rio 2016.

"Tấm HCV chúng ta giành được vào thời điểm đó là một trong những tấm huy chương đầu tiên của Thế vận hội. Khi đó, cả thế giới nhìn vào chúng ta, họ quan tâm đến mọi động thái của chúng ta. Đó là một tấm huy chương đặt trong bối cảnh thiên thời, địa lợi, nhân hòa, là thời khắc Việt Nam đứng trên các cường quốc lớn," Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, thành tích của Hoàng Xuân Vinh trước hết là sự kiên trì, cố gắng của xạ thủ Quân đội. Bên cạnh đó là công lao của những người huấn luyện viên, lãnh đạo ngành thể thao và sự ủng hộ của người dân cả nước.

"Giờ đây chúng ta có thể ngẩng cao đầu. Ngành thể thao của chúng ta ở một khía cạnh nào đó so với các nước trong khu vực, chúng ta có thể tự tin hơn,” Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định.

Hoàng Xuân Vinh luôn nỗ lực, cống hiến vì mục tiêu giúp thể thao Việt Nam bay cao hơn, xa hơn ở đấu trường quốc tế.

Bên cạnh thành tích đã đạt được, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chỉ đạo sát sao Tổng cục TDTT cần có cuộc họp để rút kinh nghiệm, không mải mê với thành tích. Trước mắt, Bộ trưởng mong muốn Tổng cục phải cố gắng chuẩn bị thật tốt cho SEA Games và ASIAD sắp tới, nhằm có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh nữa mang về vinh quang cho đất nước.

"Thể thao Việt Nam phải trung thực, không gian dối. Tất cả mọi nơi, nếu phát hiện ra gian dối thì loại ngay lập tức. Chúng ta phải làm nghiêm từ chính chúng ta," Bộ trưởng chỉ đạo.

"Chúng ta làm thể thao phải máu lửa hơn, quyết thắng, rèn luyện, giữ gìn danh dự, chứ không phải là bệnh thành tích. Muốn có thể thao thành tích cao phải bắt nguồn từ việc giáo dục sự trung thực, từ màu cờ sắc áo, từ gia đình, trường học,…" Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đồng thời Bộ trưởng yêu cầu: "Tổng cục Thể dục Thể thao phải xử lý nghiêm nạn bạo lực sân cỏ, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong thể thao, làm trong sạch nền thể thao Việt Nam và tôi tin thể thao Việt Nam sẽ phát triển.”

Thay mặt Tổng cục TDTT, Tổng Cục trưởng - ông Vương Bích Thắng khẳng định ngành sẽ giải quyết, xử lý các tiêu cực của thể thao; kiện toàn công tác nhân sự,… theo chỉ đạo của Bộ trưởng, xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân, cố gắng hết mình vì nền thể thao Việt Nam.

Hà Giang | 19:39 12/08/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục