Tài năng gốc Việt khoác áo đội trẻ Chelsea

19:32 Thứ bảy 09/12/2023

Truyền thông Việt Nam đồng loạt đăng tải thông tin một tài năng trẻ gốc Việt đang khoác áo lứa trẻ Chelsea.

Filip Nguyễn vừa hoàn tất các thủ tục để chính thức có quốc tịch Việt Nam. Người hâm mộ kỳ vọng thủ thành mang hai dòng máu Việt-Cộng hòa Czech sẽ sớm khoác áo các đội tuyển Việt Nam nhằm giúp thầy trò HLV Philippe Troussier chinh phục các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Sau những thành công của Đặng Văn Lâm hay mới đây là Filip Nguyễn, người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng những cầu thủ mang dòng máu Việt sẽ hướng về quê hương để thúc đẩy bóng đá nước nhà. 

Và ngày hôm nay truyền thông Việt Nam liên tục đem đến các thông tin hứng khởi. Sau khi phát hiện tài năng trẻ Jariyah Shah khoác áo đội U15 Manchester United, thì chiều nay thông tin về một tài năng trẻ gốc Việt khoác áo Chelsea cũng được tiết lộ.

Tài năng gốc Việt khoác áo đội trẻ Chelsea - Bóng Đá

 Arthur Barratt có nhiều năm ăn tập ở các lứa trẻ Chelsea. Ảnh: FBNV.

Đó là Arthur Barratt, sinh năm 2009, vị trí sở trường là tiền vệ và đang khoác áo đội U14 Chelsea. Barratt có bà ngoại là người Việt Nam. Cầu thủ này đã ăn tập ở lò đào tạo Chelsea kể từ năm 7 tuổi.

Dù còn rất trẻ nhưng việc được thi đấu và tập luyện trong môi trường chất lượng sẽ giúp những tài năng này có cơ hội phát triển cả về kỹ thuật lẫn tư duy chơi bóng. Chưa kể lợi thế thể chất là điều dễ dàng nhận thấy từ những cầu thủ được ăn tập tại môi trường châu Âu.

Ngoài những trường hợp như Jariyah Shah hay Arthur Barratt, một số tài năng trẻ gốc Việt khác cũng đang có cơ hội tập luyện ở các lò đào tạo danh tiếng ở châu Âu như Đoàn Khắc Hải Lâm ký hợp đồng với Bayern Munich, Brandon Ly gia nhập Burnley theo dạng cho mượn từ Sheffield United.

Nếu có thể tận dụng được nguồn các cầu thủ gốc Việt trong tương lai bóng đá nước nhà sẽ có cơ hội vươn mình.

Nam Thành | 19:02 09/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục