Sao nhí Việt so kè cùng tài năng trẻ Nhật Bản tại giải U13 Quốc tế

01:56 Thứ năm 15/11/2018

Nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 sẽ được tổ chức tại Bình Dương từ ngày 14 đến 16/12/2018

 Ngày 14/11 BTC giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản 2018 đã tiến hành tổ chức giới thiệu về giải. Đây là sân chơi nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản dưới sự bảo trợ của UBND tỉnh Bình Dương và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phối hợp với CLB B.BD và Kawasaki Frontale tổ chức.

Nhật Bản sẽ cử 4 đội bóng tham dự, gồm: U13 Kawasaki Frontale; U13 Thành phố Kawasaki; U13 Tokyu Reyes; U13 Hokkaido Consadole Sapporo. Trong khi đó, 4 đội bóng đại diện Việt Nam là U13 Bình Phước, U13 Hà Nội, U13 Olympic Lyon Hồ Chí Minh và U13 Becamex Bình Dương.

Sao nhí Việt so kè cùng tài năng trẻ Nhật Bản - Bóng Đá

Các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ có dịp cọ sát cùng ngôi sao nhí đến tờ Nhật Bản ở giải U13 Quốc tế 2018. 

Tại buổi giới thiệu về giải ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM bày tỏ: “Rất nhiều sự kiện kỷ niệm được tổ chức xuyên suốt một năm nay, điều này minh chứng cho sự mở rộng và sâu sắc hóa mối quan hệ Nhật - Việt và Giải thiếu niên quốc tế của bộ môn bóng đá - môn thể thao quốc dân của Việt Nam, sẽ được tổ chức vào tháng 12 như là một sự kiện khép lại chuỗi những sự kiện kỷ niệm này.

Tôi được biết đội bóng Kawasaki Frontale đang tăng cường giao lưu với Việt Nam trong những năm gần đây. Thông qua sự kiện lần này, để xúc tiến hơn nữa việc giao lưu bóng đã nói riêng và thể thao nói chung của thế hệ trẻ nhằm hướng đến trước hết là Olympic - Paralympic Tokyo 2020 cũng như hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào 5 năm tới - năm 2023".

BTC hy vọng, giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản sẽ góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, giải đấu cũng là cơ hội để cầu thủ trẻ của 2 nền bóng đá có cơ hội giao lưu, học hỏi, thi đấu cọ xát nhằm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để phát triển cao hơn nữa trong nghiệp quần đùi áo số của mình.

Sao nhí Việt so kè cùng tài năng trẻ Nhật Bản - Bóng Đá

Giải đấu nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. 

Đáng chú ý, ngoài các trận bóng đá, cạnh khu vực thi đấu còn bố trí không gian lễ hội thể hiện tinh thần giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức với nhiều gian hàng ẩm thực của hai nước Việt – Nhật, các trò chơi thể thao, cũng như hoạt động giao lưu giữa các cầu thủ và học sinh.

Phương Nam | 01:45 15/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục