Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19: Không bất ngờ nhưng... tiếc

06:44 Thứ hai 25/09/2023

Olympic Việt Nam nhận thất bại trước Saudi Arabia và dừng bước ngay vòng bảng Asiad 19 không bất ngờ nhưng cũng phải tiếc cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

1. Trước khi bước vào lượt đấu cuối cùng, cơ hội đi tiếp vào vòng 1/8 của Olympic Việt Nam chưa phải đã hết nếu như cầm hoà Olympic Saudi Arabia hoặc đối thủ cạnh tranh còn lại là Olympic Myanmar thất bại.

Thậm chí, nếu như không để thua quá đậm, cùng lúc Olympic Myanmar nhận kết quả thất bại trước Olympic Ấn Độ tấm vé vào vòng 1/8 vẫn thuộc về thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất.

Nhưng kết quả cuối cùng, Olympic Việt Nam thua cách biệt 2 bàn trước Saudi Arabia, cùng lúc Olympic Myanmar có 1 điểm quý giá khiến đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn dừng bước ở vòng đấu bảng.

 - Bóng Đá

 Olympic Việt Nam chia tay Asiad một cách đáng tiếc...

2. Thành tích của Olympic Việt Nam ở vòng bảng Asiad được dự đoán từ trước khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sang Trung Quốc tham dự đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Các trận thua trước Olympic Iran, Olympic Saudi Arabia không quá bất ngờ khi các đối thủ tới từ Tây Á sở hữu năng lực lẫn kinh nghiệm vượt trội so với Olympic Việt Nam, vốn đến Asiad bằng đội hình rất trẻ.

Không bất ngờ, nhưng rất đáng tiếc khi Olympic Việt Nam tự gây khó cho chính mình với 2 bàn thua phải nhận ở chiến thắng trước Olympic Mông Cổ.

Nếu như giữ sạch lưới, cùng lúc có 4 bàn thắng thì tấm vé vào 1/8 sẽ thuộc về đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn nhờ hơn hiệu số so với các đội bóng đứng thứ 3 khác.

3. Kết quả không mong muốn và khá cay đắng cho Olympic Việt Nam rốt cuộc cũng xảy ra nên có tiếc cũng chẳng thay đổi được gì, vì thế có lẽ phải nhìn vào những điều tích cực, bài học mà các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn thu hoạch hòng vững tin vào tương lai.

 - Bóng Đá

...nhưng hy vọng những trận đấu tại Asiad là bài học quý giá cho Olympic Việt Nam trong tương lai.

Rõ ràng dù không thể có kết quả khả quan nhưng ít ra Olympic Việt Nam cũng chơi một trận ổn trước đối thủ mạnh nhất nhì bảng đấu là Olympic Saudi Arabia.

Rồi ngay cả sự chủ quan, những sai lầm… ở các trận thua Olympic Iran hay chiến thắng Olympic Mông Cổ cũng là bài học trực quan quý giá đối với Olympic Việt Nam trên con đường phía trước.

Cần nhắc lại, Olympic Việt Nam vốn phần lớn các cầu thủ U20 đến Asiad 19 với mục tiêu quan trọng nhất là học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm nên khó trách khi rời giải đấu sớm hoặc nhận thất bại.

Chẳng có thành công nào mà không trải qua thất bại, nhưng Olympic Việt Nam cần phải nhớ những bài học vừa nhận được nhằm trưởng thành hơn trong tương lai.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 05:15 25/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục