Nóng! Tranh cãi nảy lửa về vị trí trung vệ của đội tuyển Việt Nam

14:33 Thứ bảy 08/12/2018

TinTheThao.com.vnNgười hâm mộ trên dải đất hình chữ S dường như chưa an tâm về Quế Ngọc Hải, cầu thủ trước đây từng tạo ra sóng gió với thất bại của ĐT Việt Nam trước Malaysia.

Cách đây 4 năm, Malaysia từng thất bại trước chính Việt Nam trên sân nhà với tỉ số 1-2, nhưng họ đã xuất sắc giành chiến thắng 4-2 ngay tại Mỹ Đình, ở một trận đấu mà Quế Ngọc Hải cùng các cầu thủ phòng ngự được coi là thảm hoạ với hàng loạt sai lầm không thể tha thứ.

Cho đến thời điểm hiện tại, cầu thủ gốc Nghệ An đang trở thành trung vệ thép trên tuyển, anh cũng là người mang băng thủ quân khi Văn Quyết vắng mặt. Tuy nhiên, với tính chất quan trọng ở hai trận đấu với Malaysia sắp tới, các CĐV rất lo lắng về lối chơi nhiệt huyết của Ngọc Hải sẽ gây khó cho ĐT Việt Nam.

Nóng! Tranh cãi nảy lửa về vị trí trung vệ của đội tuyển Việt Nam - Bóng Đá

 Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đều là thành viên dự AFF Cup 2018.

Nhiều người kêu gọi thầy Park nên trao cơ hội cho Bùi Tiến Dũng (thủ quân U23 Việt Nam) thay vì tin tưởng trung vệ sinh năm 1993 vì họ lo ngại Malaysia sẽ sử dụng tiểu xảo để gây ức chế, dẫn đến sai lầm không đáng có. Dưới đây là những quan điểm của người hâm mộ...

"Malaysia thể lực quá, sợ mình chịu không nổi. Người Mã hay tiểu xảo lắm, nhớ năm Tiến Thành, Huy Toàn bị đánh bầm dập không? Tôi sợ Quế Ngọc Hải mắc bẫy của họ" - Tài khoản Trần Trường quan ngại.

"Yêu thì yêu thật đấy, nhưng cảm giác QNH không đủ tâm lý vững cho trận đấu lớn, hay mắc sai lầm bỏ vị trí hoặc là chém người lắm" -  Tài khoản Thierry Trần bảy tỏ.

"Tôi cũng cảm thấy ớn lạnh với Quế Ngọc Hải" - Tài khoản Lê Hữu Đăng nói.

  

"Không biết có phải dớp hay không, cơ mà cứ đến vòng bán kết hay chung kết là mấy ông hàng thủ gốc Nghệ đá như bị ám, người thì phản lưới, người thì thẻ đỏ, người thì phạm lỗi trong vòng cấm, người thì chuyền sai linh tinh" - Tài khoản Nguyễn Tiến Dũng nói.

Nóng! Tranh cãi nảy lửa về vị trí trung vệ của đội tuyển Việt Nam - Bóng Đá

 Có quá nhiều sai lầm trong những bức ảnh này.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng Tiến Dũng chưa đủ tầm để thay thế Ngọc Hải

"Cả hai (Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng) đều có điểm mạnh và hạn chế các bạn ạ. Nhưng trong hệ thống phòng ngự đang hoạt động ổn thì thầy Park sẽ ít thay đổi. Các trận vừa qua ai thấy Ramos Vietnam hay nóng nảy. Bạn ấy đã thay đổi dưới thời thầy Park" - Thịnh Nguyễn bênh vực cầu thủ sinh năm 1993.

"Bùi Tiến Dũng chưa thể thay thế Quế Ngọc Hải được, chưa kể chiều cao của họ là rất chênh lệch. Dũng cũng hay mắc sai lầm lắm" - Tài khoản Nguyễn Quang nói thêm.

"Bùi Tiến Dũng đá chưa được tốt, trận chung kết U23 Châu Á là ví dụ, bàn thua đến từ sai lầm của cậu ấy... tôi không nghĩ anh ta có thể thay thế QNH đâu" - Tài Khoản Lam Nguyen bình luận.

*Tổng hợp từ diễn đàn bóng đá Việt Nam

Vũ Quang Toản | 13:55 08/12/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục