Manh nha về mức giá "khủng khiếp" của những tấm vé trận Việt Nam - Malaysia

21:14 Thứ hai 10/12/2018 | 1

TinTheThao.com.vnDù mới chỉ mở bán online vào ngày hôm nay nhưng thị trường "chợ đen" đang rất nhộn nhịp về mức giá cũng như sức hút của những tấm vé với người hâm mộ.

Theo đó, BTC sẽ tiến hành mở bán online theo 04 đợt: 10h00 (2.500 vé), 16h00 (2.500 vé), 22h00 (2.800 vé) ngày 10/12/2018 và 10h00 (2.500 vé) ngày 11/12/2018. Nếu có nhu cầu, bạn chỉ cần truy cập vào những đường dẫn đến với trang web mà VFF đưa ra để "săn vé".

Tuy nhiên, cũng vì như cầu quá cao từ người hâm mộ mà tình trạng quá tải xảy ra. Như vậy, không phải ai cũng may mắn sở hữu được một thứ đại diện cho tình yêu bóng đá hoặc tư lợi vật chất. Chắc chắn sân Mỹ Đình với sức chứa khoảng 40 ngàn người không thể đủ cho một đất nước yêu bóng đá với 90 triệu dân.

Manh nha về mức giá

 Những thứ này đang là báu vật được săn tìm rất nhiều tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Đó là lý do tại sao khái niệm giá vé "chợ đen" được nghĩ đến. Những người yêu bóng đá nhưng không có thời gian hoặc không muốn xếp hàng chen lấn (qua bất cứ hình thức bán vé nào) thì họ sẽ vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn, thậm chí rất lớn để sở hữu cho mình một cặp vé.

Theo tìm hiểu từ một người chuyên "ém hàng" tại Hà Nội, số tiền hiện tại để sở hữu một cặp ở khán đài A sẽ rơi vào khoảng 8 triệu đồng. dù mức giá niêm yết chỉ khoảng 600 ngàn, nghĩa là nó được đội lên hơn gấp 10 lần giá trị thực. Hoặc nếu chỉ cần hít thở bầu không khi thì bạn có thể chọn vị trí khán đài D với giá rẻ hơn chỉ... 5 triệu đồng.

Dĩ nhiên, đây chỉ là lời của những người tham gia lâu năm vào công việc "làm giàu không khó" và thực tế, phải đến ngày 13 thì tấm vé thật mới đến tay từ việc bán theo đường online. Dù vậy, thông tin trên được coi như đáng tin cậy vì người đầu cơ luôn thu mua hoặc làm mọi cách để có thể sở hữu trước người hâm mộ.

Manh nha về mức giá

 Đoạn hội thoại với người chuyên mua bán vé từ nhiều năm nay.

Cũng theo chia sẻ từ người đàn ông này, nếu muốn mua được vé online, bạn nên thuê cả một tiệm internet cùng những cậu học sinh mới lớn vào thời gian 16h (chiều nay) để cùng tiến hành quy trình săn vé giá rẻ (thực tế là giá niêm yết) và xác suất thành công cũng không hề cao.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những dòng trạng thái ở các diễn đàn mạng xã hội với nội dung tương tự là "thua mua vé giá cao, bao nhiêu cũng mua..." đi kèm phía dưới có thể là người bán hoặc cũng có thể là người tự đẩy giá lên mức nào đó cần thiết nhằm tạo sức hút đủ mạnh.

Điều đó không khiến họ phải suy tư quá nhiều vì thiệt hại cuối cùng sẽ chỉ thuộc về những người yêu bóng đá thực sự. Chẳng ai đi buôn lại nghĩ đến việc bán món hàng bằng giá "cất" hoặc thấp hơn. Nhất là khi món hàng đó có sức hút quá lớn chẳng khác gì báu vật.

Manh nha về mức giá

 Đây là dòng trạng thái bạn dễ dàng bắt gặp trên các diễn đàn mạng xã hội.

Tình trạng pha vé bên ngoài sân Mỹ Đình mỗi đợt mở bán công khai là chuyện quá bình thường, và nó cũng xảy ra ở khắp nơi trên thế giới. Vì thế, không khó hiểu khi chúng ta còn được thấy những tay "đầu cơ" online dù chưa hề biết "mặt mũi" của tấm vé thật cho đến trước ngày 13 tới.

Đam mê bóng đá ở Việt Nam chẳng kém gì Malaysia, vì thế ngay cả số lượng chỗ ngồi 40 ngàn người tại Mỹ Đình hay gần 90 ngàn tại Bukit Jalil cũng chẳng thấm vào đâu so với nhu cầu từ các cổ động viên. Và dẫu sao, thiệt thòi lớn nhất vẫn thuộc về những người nghèo nhưng cuồng nhiệt với túc cầu giáo.

Vũ Quang Toản | 19:05 10/12/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục