Khám phá xe đạp nhanh nhất thế giới, 270 triệu đồng vừa xuất hiện tại Việt Nam

17:29 Thứ hai 23/07/2018

Cuối tuần qua, thương hiệu Specialized đã ra mắt cửa hàng kiểu mẫu đầu tiên tại TP.HCM, đồng thời chính thức giới thiệu với người hâm mộ Việt Nam chiếc xe đạp được xem là tốc độ nhất thế giới, S-Works Venge 2019, có giá bán 270 triệu đồng.

2

 Chiếc S-Works Venge 2019 vừa được ra mắt tại Việt Nam.

“Nhanh hơn tận 8 giây so với chiếc ViAS, nó không chỉ là một chiếc xe đạp đua với cơ chế khí động học tuyệt vời mà còn được giảm 460 grams trọng lượng. Đây thực sự là một khái niệm mới của tốc độ,” đại diện của Specialized cho biết.

Hãy cùng Xevathethao.vn tìm hiểu kỹ hơn chiếc xe S-Works Venge 2019 để hiểu vì sao đây là chiếc xe đạp đua nhanh nhất thế giới:

3

 Tay đua nổi tiếng Peter Sagan, đồng thời cũng là đại sứ thương hiệu của Specialized, đã 3 lần vô địch thế giới giải UCI Road World Championships trên chiếc S-Works Venge.

1. THIẾT KẾ
Khung sườn FACT 11r, mang thiết kế Rider-First EngineeredTM không chỉ biến chiếc Venge trở thành xe đạp tối ưu hiệu suất cơ chế khí động học mà nó còn nhẹ, cứng chắc trên mọi góc cạnh.

Được kiểm tra chặt chẽ và kiểm chứng hàng giờ trong khu vực Win Tunnel và những phản hồi sau khi trải nghiệm của các vận động viên chuyên nghiệp “Venge là chiếc xe đạp đua nhanh nhất mà chúng tôi từng tạo ra,” đại diện của Specialized cho biết.
4

 Khung sườn FACT 11r

Giống như dòng xe Tarmac, chiếc Venge mang công nghệ Rider-First EngineeredTM, tỉ mỉ từng chi tiết trong cách xử lý, tốc độ phản hồi và độ cứng rắn của khung sườn. Công nghệ này giúp cho mọi yếu tố trong thiết kế của xe đạp hoạt động mượt mà, trơn tru mặc cho kích cỡ của xe.

5

 Cơ chế khí động học giúp xe nhanh hơn nhưng đồng thời giảm khả năng leo trèo.

Phần cockpit (phần đầu) của chiếc Venge được thiết kế nhẹ hơn và vững chắc hơn để đủ cho những vận động viên đạp với tốc độ lớn nhất.

6

 Không gian Win Tunnel để kiểm tra xe.

2. BÁNH XE
Bánh xe Roval CLX 64 không chỉ là loại bánh nhanh nhất mà Specialized đã kiểm chứng, mà nó còn thể hiện hiệu năng cực kỳ tốt trong việc lước gió dẫn đến Venge được trang bị bánh hoàn hảo bất kể địa hình nào.

7

 Công nghệ First-Rider Enginereed trên khung sườn xe.

3. TRỌNG LƯỢNG NHẸ
Chiếc Venge ngoài cơ chế khí động học hoàn hảo, nó còn trang bị trên người nhiều yếu tố giúp tăng tốc độ cho người đạp. Khí động học kết hợp cùng một trọng lượng nhẹ đóng góp thêm cho hiệu năng chung của xe.

8

 Phần Cockpit được thiết kế tỉ mỉ.

Một chiếc xe tập trung tất cả vào khí động học sẽ rất tuyệt vời cho những con đường bằng phẳng, nhưng sẽ khiến cho việc leo trèo và tăng tốc khó khăn hơn.

Một chiếc xe nếu quá tập trung quá nhiều vào trọng lượng nhẹ sẽ giúp cho việc leo trèo dễ dàng hơn.

9

 Bánh xe Roval CLX 64 Disc của S-Work Venge 2019.

Vì lý do ấy, Specialized đã không chỉ biến thể chiếc Venge thành một “Con quái vật” với cơ chế khí động học hơn cả ViAS mà còn giảm đi tận 460 grams tổng thể, tiết kiệm 240g của khung sườn, 25g của phuộc, 107 phần cockpit, 25g ở cốt yên đồng thời 63g còn lại trong các bộ phận nhỏ nhặt khác.

10

 Mang nhiều yếu tố giúp xe tăng cường tốc độ.

4. BỘ TRUYỀN ĐỘNG
Nói đến xe đạp thì không thể không nhắc đến bộ truyền động, S-Work Venge sử dụng bộ truyền động Dura-Ace Di2 của thương hiệu Shimano đến từ Nhật Bản. Bộ truyền động này mang lại tính linh hoạt của tay đề, bộ phanh mượt, nhẹ và phản hồi tốt.

11

 Bộ truyền động Shimano chất lượng.

Đồng thời bộ truyền động này cũng góp phần giảm trọng lượng cho chiếc S-Work Venge.

12

  (Ảnh: Internet)

13

 (Ảnh: Internet)

Một chiếc xe với thiết kế hoàn mỹ trong cơ chế khí động học, trọng lượng nhẹ và bánh xe cho khả năng lướt gió tốt. Đứa con mới sinh từ Specialized S-Work Venge chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong bất kì điều kiện thời tiết cũng như địa hình cao, dốc hay bằng phẳng.

14

 Trọng lượng nhẹ sẽ khiến cho khả năng leo trèo tốt.

Hoàng An | 15:13 23/07/2018
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục